“นายกฯ” ย้ำรัฐบาลไม่มีเงินทอน ทำงานโปร่งใส-สุจริต เร่งพัฒนากองทัพเพื่อความมั่นคงประเทศ

นายกฯ ยัน รัฐบาลไม่มีเงินทอน ย้ำ ทำงานโปร่งใส สุจริต ชี้กองทัพมีไว้เพื่อความมั่นคงของประเทศ ไม่ใช่ความมั่งคั่งของใคร

“นายกฯ” ย้ำรัฐบาลไม่มีเงินทอน ทำงานโปร่งใส-สุจริต เร่งพัฒนากองทัพเพื่อความมั่นคงประเทศ – Top News รายงาน

นายกฯ

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2567) เวลา 10.50 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังลุกขึ้นชี้แจงต่อข้อซักถาม โดยวันนี้ได้มาฟังฝ่ายค้านวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการทำงานกระทรวงกลาโหม กองทัพ ล้วนเรื่องเดิมๆ ผิดหวัง นายกฯ ยืนยันกองทัพมีไว้เพื่อความมั่นคงของประเทศ ไม่ใช่ความมั่งคั่งของใคร ข้อวิพากษ์วิจารณ์เรื่องภาพลักษณ์ตกต่ำ ใช้ IO ขอให้เวลารัฐบาลก่อน ครบ 4 ปี ประชาชนจะตระหนักดีว่าคนใช้ IO ครอบงำ ประชาชน คือใคร

ข่าวที่น่าสนใจ

สิ่งที่รัฐบาลพยายามพัฒนาร่วมกับกระทรวงกลาโหม คือพัฒนาร่วมกัน ทั้งสมัครใจเกณฑ์ทหาร การแลกเปลี่ยนทางการค้า ไปซื้ออาวุธ ก็พยายามทำอยู่ ตอนนี้รัฐบาลทำงานมาแค่ 7 เดือนขอให้รอดูผลงาน ส่วนของการขอคืนพื้นที่รัฐบาลทำจนเห็นเป็นผลสำเร็จ หนองวัวซอโมเดล พื้นที่ลพบุรีที่จะคืนพื้นที่มา ไม่ใช่เพียงคืนเปล่าๆ จะมาทำระบบชลประทานให้ประชาชนมีพื้นที่ทำกินมากขึ้น

ทำงานโปร่งใส

นายกฯ ยืนยัน รัฐบาลไม่มีเรื่องเงินทอน ทำงานด้วยความโปร่งใส หากฝ่ายค้านวิพากษ์วิจารณ์ขอให้นำหลักฐานมาแสดงด้วย การสนับสนุนการต่อเรือที่ไทยเป็นเรื่องดี แต่มีหลายมิติที่ต้องพึงระวัง รัฐบาลต้องการให้กองทัพได้ของที่ดีที่สุด

นายกฯ ขอฝ่ายค้าน วางวาทกรรมไว้ก่อน ขอให้ร่วมแนะนำซักถามเพื่อประโยชน์ อาทิ การต่อเรือรัฐบาลพยายามพัฒนากองทัพอย่างโปร่งใส สุจริต เพื่อให้อุตสาหกรรมด้านอื่นๆ จะได้ประโยชน์ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น