แผงขายไข่ “ตลาดเทศบาลชัยนาท” เตรียมปรับขึ้นราคาไข่ไก่ หลังหน้าฟาร์มเริ่มปรับราคา

แผงขายไข่ เตรียมปรับขึ้นราคาไข่ไก่ หลังราคาไข่ไก่คละขนาดหน้าฟาร์มปรับราคา

แผงขายไข่ “ตลาดเทศบาลชัยนาท” เตรียมปรับขึ้นราคาไข่ไก่ หลังหน้าฟาร์มเริ่มปรับราคา – Top News รายงาน

ตลาดเทศบาลชัยนาท

จากกรณีเครือข่ายสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่ ได้ออกประกาศแจ้งสมาชิกสหกรณ์และเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ ให้มีการปรับขึ้นราคาไข่ไก่คละขนาด หน้าฟาร์ม ขึ้นอีกแผงละ 6 บาท หรือฟองละ 20 สตางค์ ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป นั้น

ล่าสุดวันนี้ (17 เมษายน 2567) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจแผงขายไข่ไก่ ที่บริเวณตลาดสดภาษีซุง ภายในเขตเทศบาลเมืองชัยนาท พบว่า ปัจจุบันยังไม่มีการปรับขึ้นราคาไข่ไก่แต่อย่างใด เนื่องจากทางร้านยังมีการสต๊อกไข่ไก่ เอาไว้ตั้งแต่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์  โดยยังขาย ไข่ไก่เบอร์ 1 อยู่ที่ราคา แผงละ 127 บาท แบ่งขาย 10 ฟอง อยู่ที่ราคาถุงละ 47 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2 อยู่ที่ราคาแผงละ 115 บาท แบ่งขาย 10 ฟอง อยู่ที่ราคาถุงละ 45 บาท  และไข่ไก่เบอร์ 3 อยู่ที่ราคา แผงละ 105 บาท แบ่งขาย 10 ฟอง อยู่ที่ราคาถุงละ 43 บาท

เตรียมปรับขึ้นราคาไข่ไก่

ข่าวที่น่าสนใจ

นางมยุรี ปานพรหม เจ้าของร้านมยุรีขายไข่ ภายในตลาดสดภาษีซุง เปิดเผยว่า ปัจจุบันทางร้านยังขายไข่ไก่ในราคาเดิม เนื่องจากยังมีไข่ไก่อยู่ในสต๊อก แต่หลังจากนี้หากมีการสั่งไข่ไก่ล็อตใหม่เข้ามา ทางร้านก็มีความจำเป็นจะต้องปรับขึ้นราคา เนื่องจากทางหน้าฟาร์มได้มีการแจ้งในเรื่องของการปรับขึ้นราคาไก่ไข่หน้าฟาร์มมาแล้ว  ส่วนสาเหตุที่ราคาไข่ไก่ปรับขึ้นราคา ส่วนตัวคาดว่า น่าจะเกิดจากช่วงที่ผ่านมาสภาพอากาศร้อน จึงทำให้ไก่ออกไข่ได้น้อย

ทั้งนี้แม้ราคาไข่ไก่จะปรับเพิ่มขึ้น แต่ผู้บริโภคยังคงเลือกซื้อไข่ไก่อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ อยากจะฝากถึงรัฐบาลให้หามาตรการช่วยเหลือ เรื่องของราคาสินค้า เนื่องจากปัจจุบันราคาสินค้าหลายชนิดราคาสูงมาก สงสารผู้บริโภค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น