“ภูมิธรรม” ย้ำรมต.เพื่อไทยไม่กังวลปมปรับครม. ชี้ขึ้นอยู่กับนายกฯ

ภูมิธรรม ย้ำการปรับคณะรัฐมนตรีขึ้นอยู่กับสถานการณ์ และความเหมาะสม ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี แต่รัฐมนตรีสัดส่วนพรรคเพื่อไทย ไม่กังวล ยังทำงานต่อ

“ภูมิธรรม” ย้ำรมต.เพื่อไทยไม่กังวลปมปรับครม. ชี้ขึ้นอยู่กับนายกฯ  Top News รายงาน 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

วันที่ 18 เม.ย. 2567 ที่ทำเนียบฯ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าว ถึงการปรับคณะรัฐมนตรีว่า ยังไม่มีความชัดเจนในส่วนของพรรคเพื่อไทย เป็นเพียงการคาดเดาของสื่อมวลชนและบุคคลภายนอก และนายกรัฐมนตรียังไม่ได้แสดงท่าทีที่ชัดเจนใด ๆ มีเพียงไม่พอใจการทำงาน ซึ่งจะต้องตั้งใจทำงานให้มากขึ้น

ดังนั้น จึงยังไม่มีความชัดเจนว่าจะปรับหรือไม่ปรับ ในสัดส่วนรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยก็ยังทำงานต่อไป อะไรจะเกิดก็ให้เกิด พรรคร่วมรัฐบาล ยังไม่มีการพูดคุยกันในเรื่องนี้ เพราะส่วนตัวเพิ่งกลับมาจากสงกรานต์ และมีงานตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ อย่างไรก็ตาม พรรคร่วมรัฐบาล เช่น พรรคพลังประชารัฐ ก็ถือว่าเป็นสิทธิ์ที่ยังเหลือโควต้ารัฐมนตรีอีก 1 ตำแหน่ง

 

ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรี จะปรับเฉพาะพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจน ซึ่งรัฐมนตรีในส่วนของพรรคเพื่อไทยก็ยังทำงานตลอด ก็ถือว่าทุกคนทำงานเต็มที่ ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี เมื่อสถานการณ์เข้าที่เข้าทางแล้วก็ไม่จำเป็นต้องปรับ ถ้ายังมีปัญหาที่ต้องแก้ไขหรือไม่ชัดเจนทุกคนก็ยอมรับและขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทักษิณ" แย้มครม.ต้องปรับใหญ่ ไม่คิดผลักภท.เป็นฝ่ายค้าน ลั่นไม่กังวลโดนบี้หนักปมชั้น 14
"นายกฯอิ๊งค์" โพสต์ไอจี ขอบคุณเป็นห่วง แจงป่วยพักผ่อนน้อย เพลียมากเลยหลับทั้งใส่แว่น
น้ำใจแทร่ๆ "เจ้าของเต็นท์รถ" สระแก้ว ส่งมอบรถกระบะคันใหม่ พร้อมจยย. ให้ลุงป้า "มูลนิธิธรรมนัสฯ" สมทบเงิน 4 แสนไว้รักษาตัว
“รองโฆษกรัฐบาล” ยืนยันค่าไฟไม่ได้เพิ่ม แต่ลดลงเหลือ 3.99 บ.ต่อหน่วย
โค้งสุดท้าย "พิพัฒน์" นำทีมภูมิใจไทย เคาะประตูบ้าน ชาวเมืองคอน ขอเสียงหนุน "ไสว" เป็นสส.เขต 8
ชาวเมืองน่าน เข้าพบ "นิพนธ์" อดีตรมช.มหาดไทย ผลักดันพิสูจน์สิทธิ ออกโฉนดที่ดินสำเร็จ หลังรอคอยนานกว่า 30 ปี
"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น