“บิ๊กต่าย” เข้าพบ “นายกฯ” หึ่งคุยคดี “บิ๊กโจ๊ก” หารืออำนาจ “ก.ตร.” ลงโทษนายตำรวจ

"บิ๊กต่าย" เข้าพบ "นายกฯ" หึ่งคุยคดี "บิ๊กโจ๊ก" หารืออำนาจ "ก.ตร." ลงโทษนายตำรวจ

“บิ๊กต่าย” เข้าพบ “นายกฯ” หึ่งคุยคดี “บิ๊กโจ๊ก” หารืออำนาจ “ก.ตร.” ลงโทษนายตำรวจ

วันที่ 18 เม.ย.67 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง หลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า เมื่อเวลา 12.10 น. พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าพบนายกฯที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยมีการพูดคุยกันในหลายประเด็น

บิ๊กต่าย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งคาดว่าเป็นการมารายงานความคืบหน้าคดี ของพล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังเมื่อวานนี้ (17 เม.ย.) พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ มอบอำนาจให้ทีมทนายความเข้าพบพนักงานสอบสวน สน. เตาปูน เพื่อเลื่อนเข้าไปเป็น 27 เม.ย. คดีฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์

 

ต่อจากนั้นนายกฯได้เชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสำนักงานกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าหารือ ซึ่งคาดว่าเป็นการดูเรื่องข้อกฎหมายต่างๆ โดยเฉพาะอำนาจของนายกฯในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ในเรื่องตำแหน่งสำคัญหากจะมีการกำหนดบทลงโทษต่างๆต้องให้ขึ้นอยู่กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีผู้บังคับบัญชาโดยตรงคือรักษาการ ผบ.ตร. ว่าจะดำเนินการอย่างไร กับ 2 บิ๊กตำรวจ พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ที่ขณะนี้มาช่วยราชการที่ทำเนียบรัฐบาล เนื่องจากการลงโทษยังมีประเด็นถกเถียงว่า จะเป็นการใช้อำนาจของนายกรัฐมนตรีหรือ รักษาราชการแทน ผบ.ตร. จากนั้นเวลา 15.25 น. นายกฯได้เดินทางกลับออกจากทำเนียบรัฐบาล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

MEA เดินหน้าโครงการ 'ถนนสวย ไร้สาย' นำสายสื่อสารลงใต้ดินถนนวิทยุ ยกระดับภูมิทัศน์เมือง เพิ่มความเป็นระเบียบและปลอดภัย
"ดีเอสไอ" รับคดี "ตึกสตง." ถล่ม เป็นคดีพิเศษ พุ่งเป้าสอบความผิด 3 ประเด็นหลัก
KEN by MEA ห่วงใย ยืนยันความปลอดภัยของระบบโซลาร์ พร้อมดูแลคุณทุกสถานการณ์
กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ สนองงานตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ ขับเคลื่อนการใช้บัญชีพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็ก เยาวชน และกลุ่มอาชีพประชาชน
สภาฯลงมติเอกฉันท์ รับหลักการ "หวยเกษียณ" จูงใจคนออมเงิน ลุ้นโชค
นักส่งเสริมมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
โรงสีข้าวพิกุลทองตากใบ ศูนย์เรียนรู้ด้านเกษตรกรรม เสริมสร้างวิถีชีวิตตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
"มารศรี" เลขาธิการ สปส. ลงพื้นที่ศูนย์ช่วยเหลือกระทรวงแรงงาน จตุจักร กำชับเจ้าหน้าที่ สปส. ชี้แจงสิทธิประโยชน์ พร้อมเยียวยาลูกจ้างเต็มที่
จนท.กู้ภัย นำกระดูก-เส้นผม จากซาก "ตึกสตง." ถล่ม ส่งนิติเวชตรวจสอบ เทียบดีเอ็นเอครอบครัว รอยืนยันตัวตน
ผู้ว่าการ MEA ย้ำความพร้อมระบบไฟฟ้า รับมือแผ่นดินไหว – สนับสนุนภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยเต็มกำลัง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น