“พาณิชย์สงขลา” ลงตรวจแล้ว ปม”ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” แยกโอเดียน-หาดใหญ่ ชามละ 300 บาท

พาณิชย์สงขลา ลุยตรวจ "ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ" ถ้วยละ 300 บาท ไขปมดราม่าฉวยโอกาสขายแพงเวอร์

“พาณิชย์สงขลา” ลงตรวจแล้ว ปม”ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” แยกโอเดียน-หาดใหญ่ ชามละ 300 บาท – Top News รายงาน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Nat cha” โพสต์ภาพร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ลงในกลุ่ม “ของกินหาดใหญ่ส่งฟรี” พร้อมระบุข้อความว่า “ครั้งแรกเลยค่ะ ก๋วยเตี๋ยวข้างทางข้างหลังโรงแรม เรด แพลนนิต ก๋วยเตี๋ยว 3 ถ้วย 900 ส้มตำ 1 จาน น่องไก่ 1 อัน ทั้งหมด 1,200 บาท แพงขนาดนั้นเลยหรอคะ ปรากฏว่าหลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ทำให้มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก พร้อมตั้งคำถามว่า ทำไมร้านดังกล่าวถึงขายราคานี้ และใช้วัตถุดิบชนิดใดถึงมีราคาแพงมาก

ข่าวที่น่าสนใจ

ร้อนถึง นายอาหมัด เบ็ญอาหลี รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นางรพิยารัตน์ ตันติเมตตา หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบร้านขายก๋วยเตี๋ยวที่หญิงสาวกล่าวอ้าง ตั้งอยู่บนถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 หรือแยกโอเดียน หน้าร้านขายผ้าใจกลางเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนให้ น.ส.อิศราภรณ์ กาเหย็ม อายุ 30 ปี เจ้าของร้านชี้แจงเรื่องราคาค่าอาหารที่กลายเป็นประเด็นดราม่า โดย น.ส.อิศราภรณ์ ชี้แจงว่า ได้บอกกล่าวลูกค้าที่มากินก๋วยเตี๋ยวให้ไปดูเมนูหน้าร้านก่อนสั่วอาหาร ซึ่งแต่ละเมนูมีราคาระบุชัดเจน สุดท้ายลูกค้าสั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำชามละ 300 บาท แต่กลับนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปโพสต์ลงโลกโซเชียลพาณิชย์สงขลา

ต่อมา น.ส.ฉัตร์สุดา ชุมแสง พาณิชย์ จ.สงขลา เดินทางไปที่ร้านดังกล่าวเพื่อตรวจสอบปริมาณและวัตถุดิบที่ใช้ประกอบเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เมื่อไปถึง น.ส.ฉัตร์สุดา ได้ซักถามรายละเอียดจาก น.ส.อิศราภรณ์ เจ้าของร้านเกี่ยวกับการใช้วัตถุดิบ พร้อมให้ปรุงก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่นักท่องเที่ยวสั่งจนกลายประเด็นดราม่าขึ้นมา 1 ถ้วยเพื่อดูปริมาณการใช้วัตถุดิบ พบว่ามีการใส่กุ้งแม่น้ำขนาดเท่าฝ่ามือ 5 ตัว ปลาหมึกกล้วยซอยครึ่งตัว หอยแมลงภู่ 5-10 ตัว ลูกชิ้นปลา 3 ชิ้น เห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนูขาว และเครื่องต้มยำ รวมทั้งทางร้านมีการติดป้ายแสดงราคาอย่างชัดเจน จึงไม่มีความผิดแต่อย่างใด

ซึ่งตรงนี้จากการตรวจสอบทางร้านก็มีราคาก๋วยเตี๋ยวแบบทั่วไปด้วยแต่ตรงนี้จะมีกุ้งแม่น้ำเข้ามาขาย ซึ่งกุ้งแม่น้ำราคามันจะขึ้นลงตามปริมาณ หรือ ขนาดตัวของกุ้ง ที่มีขายในตลาดสด แต่ระดับราคาค่อนข้างจะสูงอยู่ แต่สำหรับในวันนี้ตนได้แจ้งให้ทางผู้ประกอบการได้ปรับรถราคาลงมา ไม่ควรจะให้ราคาสูงเกินต้นทุนที่ได้ซื้อวัตถุดิบมาเพราะว่าหาดใหญ่ของเราเป็นเมืองท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ แล้วก็ชาวจีน โดยเฉพาะเสาร์อาทิตย์มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก ถ้าหากว่าราคาไม่สูงเกิน แล้วเหมาะสมกับวัตถุดิบ ก็จะเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองหาดใหญ่

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

ด้าน น.ส.อิศราภรณ์ เจ้าของร้าน ยืนยันว่า หลังเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำเรื่องการปรับลดราคาอาหาร ตนยินดีที่จะปรับลดราคาอาหารลงมา เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กินของอร่อยของหาดใหญ่ ในราคาไม่แพง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของ อ.หาดใหญ่ ให้กลับมาคึกคักเหมือนเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สพฐ. จับมือผู้บริหารเขตพื้นที่ชายแดนใต้ ขับเคลื่อนนโยบายเชิงรุก ร่วมใจสร้างคุณภาพทุกห้องเรียน
"สรวงศ์" ลุยแก้ปัญหา "เกาะกูด" ดึงนทท.ต่างชาติ ระดับไฮเอนด์ กระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่
ส่องเงินรางวัล "โอปอล สุชาตา" หลังคว้ารองอันดับ 3 เวที Miss Universe 2024
เปิดจำนวนเงินรางวัล "Miss Universe 2024" หลังสาวงามเดนมาร์ก คว้ามงกุฎไปครอง
“บิ๊กโจ๊ก-เสรีพิศุทธ์” ให้การป.ป.ช. ลือสนั่น คดีช้้น 14 มีมูล จ่อเอาผิดกราวรูด
"กิตติรัตน์" เคลื่อนไหวแล้ว โพสต์ทุกเสียงค้านคือเครื่องเตือนใจ ให้ปฏิบัติดี
“รับน้องขึ้นดอย” นศ.โชว์สปิริตฝ่า “โค้งขุนกัณฑ์” พร้อมเพรียงสุดขนลุก!
เล่นผิดคนแล้ว “กัน จอมพลัง” ดับซ่าส์ “โล้นปีนเสา” แจ้งความจับคาผ้าเหลือง
"พิชัย" นำทีมเจรจา Google ขยายลงทุน คุย Walmart เปิดโอกาสสินค้าไทยวางขายเพิ่ม
สุดห่วง "สามี" วอนช่วยตามหา "ภรรยา" หายตัวปริศนา หลังเครียดสูญเงินลงทุน “ดิไอคอน” นับแสนบาท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น