“พงศ์พล” โฆษกพลังงาน จี้เอาเรื่องถึงที่สุด หลังชาวบ้านเติมน้ำมันได้น้ำประปาแทน ลั่นต้องโดนโทษคุก โทษปรับ

โฆษกพลังงาน รับไม่ได้ดราม่าชาวบ้านเติมน้ำมันได้น้ำก๊อก ขอให้เดินเรื่องถึงที่สุด ชี้มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับอีกไม่เกิน 3 แสน

“พงศ์พล” โฆษกพลังงาน จี้เอาเรื่องถึงที่สุด หลังชาวบ้านเติมน้ำมันได้น้ำประปาแทน ลั่นต้องโดนโทษคุก โทษปรับ  Top News รายงาน

ข่าวที่น่าสนใจ

30 เม.ย.2567 นายพงศ์พล ยอดเมืองเจริญ โฆษกกระทรวงพลังงาน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีมีผู้ใช้รถเติมน้ำมันแต่ได้น้ำก๊อกว่า ไขปัญหาพลังงาน “เติมน้ำมันได้น้ำก๊อก” แย่นะ จากดราม่าผู้ขับรถกระบะ ได้เติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งหนึ่งในกาญจนบุรี แต่ดันได้น้ำประปาจนทำรถพัง ล่าสุดเจ้าของปั๊มยังเบี่ยงรับผิดชอบ ในฐานะโฆษกรัฐมนตรีพลังงาน เห็นใจและขอให้เดินเรื่องถึงที่สุด

 

 

หากท่านเป็นประชาชนเติมน้ำมัน แล้วเกิดปัญหาจากน้ำมันไม่ได้คุณภาพอย่างกรณีนี้ ผู้บริโภคสามารถร้องเรียนได้ที่สำนักคุณภาพน้ำมันเชื้อเพลิง กรมธุรกิจพลังงาน โทร 02-547-4324 เจ้าหน้าที่จะดำเนินการจัดเก็บตัวอย่างและตรวจสอบ และหากพิสูจน์ได้ว่าสถานีบริการ ร้านค้า ศูนย์บริการ อู่ซ่อมรถ ทำการจำหน่ายน้ำมันคุณภาพต่ำให้กับผู้บริโภค ก็จะมีความผิดตามพ.ร.บ.การค้าน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ.2543 มาตรา49 ระวางโทษจําคุกไม่เกิน 3ปี หรือปรับไม่เกิน 3 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หากการกระทำนี้มีเจตนาเพื่อหลอกลวงผู้บริโภค ก็ถือว่าเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมายอาญา มาตรา 271 หลอกลวงด้วยประการใด ๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในสภาพ คุณภาพหรือปริมาณแห่งของนั้นอันเป็นเท็จ ซ้ำไปอีกด้วย

 

 

ให้ความเป็นธรรมกับผู้บริโภคทุกท่าน และฝากเตือนไปยังผู้ประกอบการให้ตรวจสอบคุณภาพน้ำมันในหัวจ่าย เพราะเมื่อเกิดเหตุมีระวางโทษไม่น้อย และอาจกระทบถึงสถานะใบอนุญาตของสถานีบริการของท่าน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาทีระทึก ไฟไหม้ใน "รพ.รามา" เร่งอพยพผู้ป่วยวุ่น ล่าสุดเพลิงสงบแล้ว
ตำรวจยอมรับ ชันสูตรร่าง "ผู้กำกับโจ้" ยาก-ใช้เวลานาน เพราะไม่อยู่ในสภาพเดิม
วธ.-กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยฯ มอบรางวัลโครงการประกวดสื่อสร้างสรรค์สำหรับกลุ่มมัธยมศึกษา
"มาดามแป้ง" สุดกลั้น หลั่งน้ำตาแถลงความจริง เหตุผล "สมาคมฟุตบอลฯ" แพ้คดีต้องจ่ายค่าเสียหาย 360 ล้าน
"ทรัมป์"หายซ่าส์ "หุ้นมะกัน"ดิ่งเหวหนักสุดรอบ4ปีจากนโยบายรีดภาษีผีเข้าผีออก
ระดมเจ้าหน้าที่ เข้าดับไฟป่าลำปาง ไหม้รอบวัดพระธาตุดอยม่วงคำ วอดแล้วกว่า 80 ไร่
(50 สัมพันธ์ไทย-จีน) ศึก 'ชักเย่อข้ามลำธาร' ในกุ้ยโจวทีมชนะรับเนื้อหมูไป
ยูเครนส่งกองทัพโดรนถล่มมอสโกครั้งใหญ่ที่สุด
"นายกฯ" ประชุมเตรียมงานมหาสงกรานต์ ดึงเอกชนร่วมจัดงาน 5 ภูมิภาค ปักหมุดดันเทศกาลระดับโลก
"กระทรวงทรัพย์ฯ" ส่ง"เฮลิคอปเตอร์" สกัดไฟป่าสงวนแห่งชาติแม่ลี้ เผาวอด 500 ไร่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น