“ปคบ.” แจงผลคืบหน้าคดี “นอท” เร่งสอบเอาผิด “ลอตเตอรี่ พลัส”

ตำรวจ ปคบ.สรุปภาพรวมคดี "นอท ลอตเตอรี่พลัส" ตั้งแต่สมัยยังใช้ชื่อ "กองสลากพลัส" คดีถึงที่สุด เปรียบเทียบปรับแล้ว ส่วนคดีปัจจุบัน ในชื่อ "ลอตเตอรี่พลัส" ได้ส่งหลักฐานให้กระทรวงดีอีแล้ว ยืนยันตำรวจจับตาไม่คลาดสายตา ถ้าพบทำผิดกฎหมายข้อไหน ดำเนินคดีทันที

“ปคบ.” แจงผลคืบหน้าคดี “นอท” เร่งสอบเอาผิด “ลอตเตอรี่ พลัส” – Top News รายงาน

ปคบ.

วันนี้ (3 พ.ค.) พันตำรวจโทปริญญา ปาละ รองผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. กล่าวถึง การดำเนินคดีกับนายพันธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท ลอตเตอรี่พลัส ว่า

ไล่ตั้งแต่ยังเป็นน็อต กองสลากพลัส ดำเนินคดีไปแล้ว 2 คดี เป็นคดีขายสลากเกินราคา คดีแรก ความผิดรวม 48 กระทง ศาลพิพากษาลงโทษสั่งปรับ กรรมละ 4,000 บาท รวม 192,000 บาท   คดีที่ 2 มีผู้ต้องหา 3 ราย ตัวแทนนิติบุคคล 1 ราย และกรรมการอีก 2 ราย พิพากษาไปเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2566 ซึ่งทั้ง 2 คดีถึงที่สุด ศาลสั่งปรับเนื่องจากนอทสารภาพในชั้นศาล

ส่วนการดำเนินการปิดเว็บกองสลากพลัส ได้ทำเรื่องส่งไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือดีอี เพื่อปิดเว็บไซต์ไปแล้ว

ลอตเตอรี่ พลัส

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วน เว็บไซต์ลอตเตอรี่ พลัส ที่นายพันธวัชเปิดใหม่ ล่าสุด ปคบ. รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดส่งไปยังกระทรวงดิจิทัลฯ หรือ ดีอี แล้ว ซึ่งไม่ได้มีแค่ลอตเตอรี่พลัสอย่างเดียว แต่ยังมีแพลตฟอร์มออนไลน์เจ้าอื่นอีกด้วย

ส่วนกลยุทธ์การตลาดของนอท ที่ผันตัวเองมาเป็น influencer พันตำรวจโทปริญญาบอกว่า กำลังดูว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ โดยเฉพาะการโฆษณาในลักษณะโน้มน้าวให้มาซื้อสลากฯ ของแพลตฟอร์มตนเอง โดยใช้คำหวานล้อม ล่าสุดได้มีการทำหนังสือไปยังสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ให้ตีความการโฆษณา ของนายนอทว่า เข้าข่ายผิดกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองผู้บริโภคหรือไม่ ขณะนี้สคบ.กำลังพิจารณา

พันตำรวจโทปริญญาบอกว่า จะใช้แนวทางการทำคดีการสอบสวน ที่เคยทำเมื่อครั้งยังเป็นกองสลากพลัส มาเทียบเคียงกับการทำคดีลอตเตอรี่พลัส ที่นายนอทเปลี่ยนชื่อใหม่ ซึ่ง ธุรกิจก็ไม่ต่างกันมาก

ส่วนเรื่องการดำเนินการสั่งปิดเว็บไซต์ ก็จะใช้แนวทางเดียวกันคือ จะเข้าไปตรวจสอบว่ามีการขายสลากเกินราคา และมีเยาวชนเข้าไปกดซื้อหรือไม่ เพราะ เหตุผลสำคัญ ที่มีการปิดเว็บไซต์กองสลากพลัสก่อนหน้านี้ คือ มีเยาวชนเข้าไปกดซื้อสลาก

พันตำรวจโทปริญญา ยืนยันว่า ตำรวจ ปคบ.จับตาดูธุรกิจขายสลากของนายนอท พันธวัช อย่างต่อเนื่อง หากพบว่ามีการกระทำความผิด แม้เป็นโทษแค่ปรับก็จะดำเนินการให้ถึงที่สุด

สอบเอาผิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผบ.ตร." สั่งปูนบำเหน็จ พร้อมสวัสดิการ "5 นักบินตำรวจ" เสียชีวิต อย่างสมเกียรติ อีก 1 นายบาดเจ็บ ยังไม่ได้สติ
"นฤมล" เปิดโครงการอบรม "หมอดินอาสา" นำเทคโนฯใช้ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตเกษตรกร
"หมอสุรัตน์" ชี้เคสแปลก หนุ่มใหญ่ปวดหัวเรื้อรัง กินยาไม่หาย ตรวจสมองปกติ เอกซ์เรยพบกระดูกคอเบี้ยว เหตุนั่งทำงานหน้าคอมนาน
ท็อปนิวส์เปิดครัวหน้าจอ! อร่อยหลังข่าวเที่ยง พฤษภาคมนี้ห้ามพลาด "สถานีข่าวท็อปนิวส์" จับมือ "นกเพนกวิน 3 ตัว" เสิร์ฟความอร่อยหลังข่าว เปิดช่วงใหม่ "ครัวหลังข่าว"
"รองฯแต้ม" ย้ำคดี "พีช" ติดคุกแน่ แจงถึงข้อหาพยายามฆ่าหรือไม่ ลั่นสนิท "บิ๊กต่าย" ไม่ช่วยรอดผิด
“ทรัมป์” โม้หนัก! เจรจาการค้าจีนทุกวัน อีกฝ่ายออกมาแหกยับ ลั่นอย่าพูดมั่ว
"กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า" ออกแถลงการณ์ วอนทุกภาคส่วน ร่วมยุติไฟใต้
"อดีตนักบินทัพฟ้า" ชี้สาเหตุเครื่องบินเล็ก สตช.เกิดอุบัติเหตุตกทะเล "หัวหิน"
"อดีตสว.สมชาย" นำทีมยื่นป.ป.ช.สอบผิดครม. "เศรษฐา-แพทองธาร" ผิดรธน.ตัดงบฯ 3.5 หมื่นล้าน ใช้แจกเงินหมื่น
ผบ.ตร. สดุดี "5 ตำรวจกล้า" บังคับเครื่องบิน ไม่ลงจอดชุมชน ยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์เต็มที่ รุดเยี่ยม "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบินรอดชีวิต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น