ม็อบเริ่มพัฒนา! ทำโล่ทำจากแผ่นรองเบาะกันกระสุนยาง

หลังจากมีการนัดชุมนุมของกลุ่มวัยรุ่นทะลุแก๊ส บริเวณแยกดินแดงที่นานเป็นเดือนกว่าแล้วนั้น ล่าสุด ผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นว่า กลุ่มผู้ชุมนุม นำโล่กันกระสุนยางกว่า 10 อัน โดยดัดแปลงมาจากแผ่นรองเบาะ มีที่จับยึดไว้ ด้านหลัง – ด้านหน้า สกรีนคำว่า “แก๊งขนมหวาน” ถือเป็นอุปกรณ์ป้องกันชิ้นใหม่ล่าสุด ที่ถูกนำมาใช้ในการชุมนุมบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดงแห่งนี้เป็นครั้งแรก

และจากการสอบถาม กลุ่มวัยรุ่นที่นำโล่มาเตรียมรับมือกับตำรวจควบคุมฝูงชน บอกว่า โล่ชนิดนี้ ดัดแปลงขึ้นมาจากแผ่นรองเบาะรถยนต์ หรือ เก้าอี้นั่งในโรงหนัง มีความพิเศษคือตัวพลาสติก มีความหนา เชื่อว่า สามารถกันกระสุนยางได้ และน้ำหนักเบา กระชับมือ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น