“ตำรวจ” รวบแก๊งอุ้มรีดชาวจีน 2.5 ล้านบาทเพิ่มอีก

ความคืบหน้าที่สน. ดินแดงช่วง กลางดึกที่ผ่านมาคดีอุ้มรีดชาวจีน

“ตำรวจ” รวบแก๊งอุ้มรีดชาวจีน 2.5 ล้านบาทเพิ่มอีก – Top News รายงาน

กรณีที่ชายฉกรรจ์ 3 คน บุกเข้าไปในโรงแรมแห่งหนึ่ง ซอยประชาสงเคราะห์ 2 แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. ก่อเหตุอุ้มชาวจีน 5 คน ออกจากห้องพักโดยสมอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนจะรีดไถเงินจำนวนประมาณ 2,500,000 บาท ก่อนปล่อยตัวผู้เสียหาย ต่อมาจากพยานหลักฐานจึงรวบรวมส่งพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง เพื่อเสนอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด ข้อหา “ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ร่วมกันกรรโซกทรัพย์ ร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็น เจ้าพนักงานโดยตนเองมีได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจนั้นและร่วมกันหน่วงเหนี่ยว หรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการ ใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย”

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ 3 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ตำรวจควบคุมตัว นายธีรชัย เฉลิมวันเพ็ญ อายุ 36 ปี ล่าม ที่อยู่ในแก๊งร่วมอุ้มรีดเงินนักธุรกิจชาวจีน 2.5 ล้านบาท และชาย ไม่ทราบชื่อ อีก 1 คน ซึ่งเป็นผู้ที่คอยจัดแจงดูแลเรื่องการเปิดห้องพัก มาสอบปากคำที่ สน. ดินแดง หลังจากพบว่ามีส่วนร่วมในการกระทำความผิด

รวบแก๊งอุ้มรีดชาวจีนอุ้มรีดชาวจีน

 

โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเย็นวาน (18.00 น.) ชุดจับกุมได้ควบคุมตัว สิบตำรวจเอก ภูวเดช เด็กหลี ศูนย์วิทยุผ่านฟ้า 191 ไปควบคุมตัว และสอบปากคำที่ สน. ดินแดง

ส่วน จ่าสิบตำรวจ วีรยุทธ เพชรรัตน์ ผู้บังคับหมู่งานจราจร สน.พญาไท ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัว ล่าสุดขณะนี้มีการควบคุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้แล้ว 4 คน จากหมายจับ 5 คนด้วยกัน

ตำรวจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น