โจรแสบย่องขโมยหม้ออลูมิเนียม 2 ตายายอาชีพรับซื้อของเก่าที่เก็บสะสมไปจนเกลี้ยง แถมยังกินข้าวกับต้มยำปลาทิ้งจานไว้เยาะเย้ย

ของ 2 ตา-ยายอาชีพรับซื้อของเก่า สุดเจ็บใจ หัวขโมยย่องมาขโมยหม้ออลูมิเนียมที่เก็บสะสมไปจนเกลี้ยง มิหนำซ้ำยังตักข้าวนั่งกินต้มยำปลาจนหมดหม้อแบบสบายใจเฉิบ แถมทิ้งถ้วยจานเปล่าที่กินหมดแล้วไว้ให้ล้างอีก

วันที่ (6 พ.ค.67)  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านไม่มีเลขที่ภายในหมู่ 2 ตำบล.คลองสระบัว อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยาไปพบกับ นายบุญรอด แสงพระจันทร์อายุ 60 ปีและนางสาวเตี้ย วันทองอายุ 72 ปีสองตายายซึ่งกำลังนั่งคัดแยกของเก่าเพื่อเก็บไปขาย พร้อมพาผู้สื่อข่าวเดินไปดูหลังครัวที่ถูกคนร้ายขโมยของไป

ข่าวที่น่าสนใจ

นางสาวเตี้ย เล่าว่า ตนและสามี มีอาชีพรับซื้อของเก่าทุกวันจะออกไปตะเวนรับซื้อของเก่า และเมื่อวันเสาร์ที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา  ตนเองและสามีออกไปรับซื้อของเก่าตามปกติและ ช่วงบ่ายได้กลับมาบ้าน พอถึงบ้านเดินไปหลังครัวก็เห็นความผิดปกติว่าทำไมด้านหลังครัว ซึ่งวางหม้อก๋วยเตี๋ยวไว้ หายไป จึงได้สำรวจดูก็พบว่ามีหม้ออลูมิเนียม ขันน้ำ อลูมิเนียม ที่วางไว้ หายไปทั้งหมดหลายใบ  มิหนำซ้ำ คนร้ายยัง ติดเตาแก๊ส อุ่น ต้มยำปลา ที่ต้มเอาไว้เป็นกับข้าวเพื่อจะกลับมากินหลังไปรับซื้อของเก่า คนร้ายยังตักใส่ถ้วย และตักข้าวใส่จานนั่งกินจนหมดหม้อแบบสบายใจทิ้งถ้วยจานเปล่าที่กินหมดแล้วไว้ให้ดูต่างหน้าแถมคนร้ายยังวางหมวกสีขาวไว้ 1 ใบ กินข้าวเสร็จคนร้ายยังไปนั่งเปิดพัดลมรื้อค้น เครื่องมือ และของทั้งหมดที่ขโมยไปนำไปใส่ถุงดำยังขโมยรถเข็น เอาของ ใส่รถเข็น ขโมยเข็นออกไป แบบสบายใจ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองรู้สึกเสียใจและเจ็บใจกับคนร้ายที่มาก่อเหตุกับครอบครัวของตนเองซึ่งครอบครัวของตนเองก็เป็นคนยากจนหาเช้ากินค่ำ หม้ออลูมิเนียมและหม้อก๋วยเตี๋ยวที่คนร้ายขโมยไป มีหม้อหูอลูมิเนียม 17 ใบ หม้อก๋วยเตี๋ยว 1 ใบ กะละมังอลูมิเนียม 15 ใบรถเข็น 1 คันเครื่องมือช่าง 1 อัน ถ้านำไปขายชั่งกิโล ก็มีมูลค่าหลายพันบาท แต่ของทุกอย่างตนเก็บสะสมมา ทั้งชีวิตก็มาถูกคนร้ายขโมยไปโชคดีที่คนร้ายไม่ งัดประตูบ้าน เข้าไปขโมยของในบ้าน  ตอนนี้ก็ทำได้แค่เพียงเอาโซ่มาคล้องหูหม้ออลูมิเนียมที่เหลืออยู่ไม่กี่ใบล็อคกุญแจเอาไว้พร้อมถังแก๊สกลัวว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาเอาอีกเพราะยังเอาไปไม่หมด จึงวิงวอนคนร้ายช่วยนำเอาของที่ขโมยไปมาคืนหรืออยากกลับมาขโมยของที่บ้านของตนอีกเลย หลังจากนี้จะเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยาเพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

สุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร จ.พระนครศรีอยุธยา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.ปุ๋ง" นำทีมให้กำลังใจ-สนับสนุน 200 ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนไทย งาน "มหกรรมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่สากลและการเจรจาธุรกิจ"
วธ. โดยกรมการศาสนา จัดพิธีบวงสรวงเทพยดา เนื่องในงานใต้ร่มพระบารมี 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์
“ไทย – มอญเกาะเกร็ด” ร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น
นาทีชีวิต! ทอ. ส่งอากาศยานช่วยผู้ป่วยฉุกเฉิน รับการรักษาด่วน ถึงมือหมออย่างปลอดภัย
"ธรรมนัส" นำทีมกล้าธรรม ช่วย "ก้องเกียรติ" หาเสียงเลือกตั้งซ่อมสส.นครศรีฯ มั่นใจคุณภาพ พูดคำไหนคำนั้น
จนท.นำร่างผู้สูญหายใต้ตึก สตง.ถล่ม ออกมาได้อีก 1 ราย พร้อมส่งตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์
คนมท.แห่ชื่นชม "อนุทิน-กรมการปกครอง" จัดสอบนายอำเภอโปร่งใส สยบลือเด็กฝาก-ใช้ตั๋วเงิน
เกาหลีใต้เตรียมเจรจาภาษีทรัมป์กับสหรัฐสัปดาห์นี้
"กัน จอมพลัง" อัปเดตอาการล่าสุด "ลุง-ป้า" ยังน่าห่วง ยอมถอยคนละก้าว ให้ "พีช" จ่ายเยียวยา เร่งคุยหาทางออก
‘เต้ มงคลกิตติ์ ’ เตือน ‘กัน จอมพลัง’ ถอยเพื่อรักษาชีวิต จำบทเรียนทนายตั้มไว้เป็นตัวอย่าง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น