ชาวบ้านเมืองเก่าสงขลาโวยขับไล่ กรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมือง บริหารไม่โปร่งใส พบมี “ผช.สส.โรม” ร่วมด้วย

คนสงขลาประท้วงเดือด ไล่กรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมือง หมดสมัยไม่ยอมออก แถมบริหารไม่โปร่งใส สแกนเงินทำบุญเข้าบัญชีตัวเอง พบ1ในกรรมการมี “ผู้ช่วย สส.รังสิมันต์” ด้วย

ชาวบ้านเมืองเก่าสงขลาโวยขับไล่ กรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมือง บริหารไม่โปร่งใส พบมี “ผช.สส.โรม” ร่วมด้วย – Top News รายงาน

ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

เป็นประเด็นที่น่าสนใจ โดยช่วงเย็นเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ชาวบ้านย่านเมืองเก่าสงขลา ได้รวมตัวประท้วงปิดประตูทางเข้าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา บริเวณถนนนางงาม อำเภอเมืองสงขลา ซึ่งเป็นศาลหลักเมืองแห่งเดียวในไทยที่อยู่ภายในศาลเจ้า และมีอายุกว่า 182 ปี เนื่องจากผู้บริหารศาลเจ้าฯ ไม่โปร่งใสและมีพฤติกรรมไม่ชอบมาพากล พร้อมถือป้ายประท้วงมีข้อความว่า
“เราไม่เอา”….
-ผู้จัดการศาลเจ้าและผู้ตรวจตราศาลเจ้า
-คนเผาพระมาบริหารศาลเจ้า
-ยึดครองศาลเจ้า
-ดูถูกชาวบ้านแถวศาลเจ้าว่าไม่เคยเข้าไปไหว้พระ
-สแกนเงินทำบุญชุดไหว้เข้าบัญชีตัวเอง
ออกไปๆๆๆๆๆ

ชาวบ้านเมืองเก่าสงขลาโวยขับไล่

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้แกนนำชาวบ้านได้กล่าวว่า สแกนเงินทำบุญชุดไหว้เข้าบัญชีตัวเองนั้นทำมาหลายปี แต่ชาวบ้านไม่รู้ โดยมีการแจ้งความตั้งแต่เดือนมกราคม2567 แต่อำเภอกลับยังไม่ได้เนินการ อ้างว่างานเยอะ โดยมีปลัดอำเภอเมืองสงขลาพูดคุยกับชาวบ้าน แต่ตกลงกันไม่ได้ ชาวบ้านจึงใช้กุญแจล็อกปิดประตู จนกว่าหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องจะเข้ามาแก้ไขปัญหา

ล่าสุดวันนี้ เพจเฟสบุ๊กวันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร ได้เปิดเผยข้อมูลว่า ทุกคนคะ พรรคก้าวไกลเข้าแก๊งค์ไหน พังหมด! เมื่อวาน ชาวบ้านนัดชุมนุมขับไล่กรรมการศาลเจ้าหลักเมืองสงขลา ถนนนางงาม ย่านเมืองเก่าสงขลา เนื่องจากหมดสมัยแล้วไม่ยอมออก ที่สำคัญการบริหารศาลเจ้าไม่มีความโปร่งใส เตือนแล้ว แจ้งความแล้ว แต่ไม่มีความคืบหน้า หนึ่งในคนที่ถูกชาวบ้านขับไล่คือ นายสักกพันธุ์ อนันตพงค์ ผู้ช่วย สส. ของนายรังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกลค่ะ

สำหรับปัญหาเรื่องนี้นั้น หากย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม นายวันชัย ปริญญาศิริ นายกเทศมนตรีนครสงขลา ได้เชิญคณะกรรมการศาลเจ้าฯ และผู้ที่เกี่ยวข้อง มาหารือแนวทางในการแก้ปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นแล้ว โดยเป็นความขัดแย้งระหว่างกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองชุดเก่าที่ไม่ยอมลาออก กับคณะกรรมการศาลเจ้าชุดใหม่ที่มาจากสมาคมฮกเกี้ยน ซึ่งจากการหารือมีข้อสรุปให้อำเภอเมืองสงขลา ซึ่งเป็นผู้ดูแลศาลเจ้าพ่อหลักเมืองโดยตรง จัดทำประชาคม เพื่อเลือกคณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขึ้นใหม่ โดยให้ทางอำเภอเมืองสงขลาเจรจากับคณะกรรมการชุดเก่าและชุดปัจจุบัน ให้ทั้งสองฝ่ายลาออก เพื่อเลือกคณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขึ้นมาใหม่ โดยให้ชาวบ้านมาร่วมทำประชาคม ซึ่งจะนำข้อสรุปดังกล่าวรายงานผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อดำเนินการทำประชาคมต่อไป เพื่อลดปัญหาความขัดแย้งทั้ง 2 ฝ่าย อย่างไรก็ตามคณะกรรมการชุดเก่าบางคน ไม่ยอมออกจากตำแหน่ง โดยไม่มีเหตุผล เมื่อมีปัญหาความไม่ไว้ใจกัน ในฐานะคนสงขลาอยากจะให้ทุกคนเสียสละยอมถอยกันคนละก้าว เพราะในเมื่อต่างคนต่างปรารถนาดี ต่อศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ก็ต้องยอมรับกติกากัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"CPF เคียงข้างยามวิกฤต" ชวนคนไทยส่งต่อพลังแห่งการให้ รพ.รามาธิบดี
"อธิบดีกรมอุทยานฯ" แจงยิบปมเงินรายได้ ยอมรับเตรียมปลด ‘ทราย สก๊อต’ พ้นที่ปรึกษา เหตุทัศนคติไม่ตรงกัน วอนรถทัวร์ดูข้อเท็จจริง
"พิพัฒน์" นำทีมเยี่ยมกลุ่มอาชีพอิสระ เครือข่ายแรงงาน นครพนม รับฟังปัญหา พร้อมเดินหน้ากองทุนหนุนพัฒนาอาชีพ
ATC ยื่นจม.ฉบับ 2 ขอ “นายกฯ” เร่งแจงข้อเท็จจริง ปมตึกสตง.ถล่ม ภายใน 15 วัน
สนามไชย 2 ชู "โครงการพระราชดำริ" มุ่งพัฒนาคน-ชุมชน ยกระดับคุณภาพชีวิต
"ดีเอสไอ" เตรียมเรียก "40 วิศวกร" ร่วมออกแบบ-ก่อสร้าง สอบข้อเท็จจริง ปมตึกสตง.ถล่ม
"นายกฯ“ กราบสักการะพระธาตุประสิทธิ์ นครพนม ขอปชช.มั่นใจ รัฐบาลพร้อมทำเต็มที่ ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ
"เสรีพิศุทธ์" เอาคืน "ทักษิณ" ชี้หน้าเครียดคดีรุม แฉหมดใครผิดสัญญา ลั่นเสียหมาเลย ถ้ายอมรับเก้าอี้รองนายกฯ
"นฤมล" ติดตามแก้ปัญหาค้าผลไม้ ไทย-จีน เน้นย้ำคุณภาพ พืชปลอดสารเคมี สร้างเชื่อมั่น มาตรฐานสินค้าเกษตรไทย
ผู้บัญชาการทหารเรือตรวจเยี่ยมการฝึกการดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริง (CALFEX) ของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) ในการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น