คนร้ายสุดอุกอาจ บุกยิง “ปลัด อบต.-ผู้ใหญ่บ้านคอลอตันหยง” เสียชีวิตคาสนามบอล พบโดนลูกหลงเจ็บ 2 ราย

คนร้ายสุดอุกอาจ บุกยิง "ปลัด อบต.-ผู้ใหญ่บ้านคอลอตันหยง" เสียชีวิตคาสนามบอล พบคนโดนลูกหลงบาดเจ็บ 2 ราย

Top news รายงาน เมื่อเวลา 18.30 วันที่ 7 พ.ค.2567 พ.ต.อ.พัฒนชัย ปาละสุวรรณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี รับแจ้งมีเหตุยิงกันผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ที่สนามฟุตบอล ม.2 ต.ดาโต๊ะ หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุ ที่เต็นท์พักข้างสนามฟุตบอล พบผู้เสียชีวิตคือ นายเชิดชัย พรมราดแก้ว อายุ 56 ปี ปลัด อบต.คอลอตันหยง สภาพอยู่ในชุดกีฬาฟุตบอล ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะ 2 นัด ห่างกันประมาณ 3 เมตร ที่พงหญ้าพบผู้เสียชีวิตอีกราย คือ นายสิทธิชัย เพ็ชรสุริยา อายุ 47 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.คอลอตันหยง ถูกยิงเข้าลำตัว 2 นัด

 

 

บุกยิง ปลัด อบต.-ผู้ใหญ่บ้านคอลอตันหยง เสียชีวิตคาสนามบอล พบโดนลูกหลงเจ็บ 2 ราย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลแม่ลาน ทราบชื่อ นายณัฐศักดิ์ ศรียาน อายุ 38 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ จนท.อบต.คอลอตันหยง ถูกยิง 1 นัด ที่หัวเข่า และ นายมะกอเซ็ง อายุ 59 ปี พ่อค้าขายลูกชิ้น ถูกยิง 1 นัดเข้าที่หน้าอก ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 ตกอยู่บนถนนจำนวนหลายปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่ผู้ตายเพิ่งเสร็จจากการแข่งขันฟุตบอลกีฬา อบต. คอลอตันหยง และกำลังนั่งกินกาแฟตามลำพัง ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านยืนอยู่ใกล้กัน ปรากฏว่ามีคนร้าย 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 2 คันเป็นพาหนะ ขับมาจอดบนถนน คนร้ายที่ซ้อนท้ายทั้ง 2 คัน ได้เดินลงจากรถเดินไปหาผู้ตายจากด้านหลัง เมื่อได้โอกาสจึงชักอาวุธปืนจอยิงปลัด อบต.จนล้มฟุบกองกับพื้น ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านซึ่งยืนอยู่ใกล้ ๆ หลังจากที่คนร้ายยิงปลัดตำบลก็พยายามวิ่งหนี คนร้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บแต่ยังแข็งใจพยายามวิ่งหลบหนีก่อนจะหมดแรงล้มลงเสียชีวิตเป็นศพที่ 2 นอกจากนี้กระสุนยังถูกเจ้าหน้าที่และพ่อค้าที่ขายของได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ส่วนคนร้ายอีกสองคนที่อยู่บนรถจักรยานยนต์ใช้ปืนสงครามยิงขึ้นฟ้าเพื่อป้องกันเจ้าหน้าที่ที่จะเข้ามาช่วยเหลือจากนั้นจึงเร่งเครื่องหลบหนีไป

 

บุกยิง ปลัด อบต.-ผู้ใหญ่บ้านคอลอตันหยง

หลังเกิดเหตุ พ.อ.ปรเมธ ศานุพงศ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ได้สนธิกำลังร่วมเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้น ในรัศมี 500 เมตร พร้อมประสานไปยังจุดตรวจ จุดสกัดตรวจค้นรถและบุคคลต้องสงสัยอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ชุดสืบสวนสอบสวนได้เร่งทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวทั้งบริเวณสนามฟุตบอลและบริเวณทางเข้าออกเพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน เชื่อว่า คนร้ายน่าจะมีการวางแผนมาก่อนล่วงหน้า โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะมีเป้าหมายในการก่อเหตุ ซึ่งก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่กีฬาพึ่งแข่งขันจบได้ไม่นาน คนที่มาร่วมการแข่งขันทยอยเดินทางกลับ เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่เตรียมกำลังที่จะกลับ คนร้ายจึงฉวยจังหวะที่ปลัดตำบลอยู่ตามลำพัง โดยมีผู้ใหญ่บ้านยืนอยู่ด้วย จึงก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์

 

บุกยิง ปลัด อบต.-ผู้ใหญ่บ้านคอลอตันหยง เสียชีวิตคาสนามบอล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว
กลิ่นเหม็นเน่า "จีนเทา" เช่าโกดังเก็บไส้หมูเถื่อน ส่งขายทั่วไทย จนท.ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
รัสเซียประกาศหยุดยิง 3 วัน
"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ
เกาหลีใต้สั่งอพยพประชาชนหนีตายไฟป่า
สหรัฐถล่มศูนย์กักกันชาวแอฟริกาที่เยเมนดับเกือบ 70 ราย
สภาองค์กรของผู้บริโภค ร้อง "ผู้ว่าฯกทม." เร่งตรวจสอบความปลอดภัยอาคารสูง 50 เขต ภายใน 30 วัน หลัง 11 ชุมชน แจ้งเบาะแส พบบางแห่ง ทำผิดกม.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น