มท.1 สั่งทุกหน่วยงาน ต้องปกป้องคนไทย-นทท. ให้พ้นมาเฟีย ย้ำขรก.ต้องไม่กลัวถูกข่มขู่

มท.1 สั่งทุกหน่วยงานต้องบูรณการร่วมกัน ปกป้องชีวิต-ทรัพย์สินของคนไทยและนักท่องเที่ยว ให้พ้นจากผู้มีอิทธิพล ลั่น เป็นข้าราชการต้องไม่กลัวถูกข่มขู่ เตือน ต่างชาติเปิดร้านกัญชาต้องถูกจับ

มท.1 สั่งทุกหน่วยงาน ต้องปกป้องคนไทย-นทท. ให้พ้นมาเฟีย ย้ำขรก.ต้องไม่กลัวถูกข่มขู่ – Top News รายงาน

วันนี้ (9 พ.ค. 67) ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงปัญหาของนักท่องเที่ยวและผู้มีอิทธิพลใน จ.ภูเก็ต ว่า เราจะบูรณาการความร่วมมือทุกหน่วยงาน ทำให้เกิดความปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สินของประชาชน ทั้งใน จ.ภูเก็ตและนักท่องเที่ยวทุกคน ในช่วงหลังที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวขยายตัว แต่ไม่ได้หมายความว่าการขยายตัวทางเศรษฐกิจ จะทำผิดกฎหมายได้

ปกป้องคนไทย

ข่าวที่น่าสนใจ

ดังนั้น การที่มีคนต่างชาติมาเอาเปรียบการหากินของคนไทย รัฐบาลยอมไม่ได้ นโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพล บ่อนการพนัน และสถานบันเทิงมีมากขึ้น เราต้องจัดระเบียบให้เรียบร้อย ตนได้มอบหมายให้ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ใช้เวลาในพื้นที่ดูแลทั้งใน จ.ภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงที่มีปัญหาคล้ายกัน เร่งดำเนินการร่วมกับผู้ว่าฯจังหวัด จดระเบียบใช้กฎหมายป้องกันปราบปรามผู้กระทำผิด

“ตนหวังว่าสถานการณ์ความปลอดภัยในในชีวิตและทรัพย์สินของผู้คนจะดีขึ้น หากใครเอาของหลวงไปใช้ประโยชน์ส่วนตัว ล่วงล้ำเอารัดเอาเปรียบที่ดินชาวบ้านที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องถูกดำเนินคดี จะต้องริบกลับมาเป็นของหลวง ทุกเรื่องจะต้องทำให้เกิดความปลอดภัย และความมั่นคงต่อชีวิตและทรัพย์สิน”

เมื่อถามว่า ปัญหาการบุกรุกที่ดินมีการข่มขู่ข้าราชการนั้น นายอนุทิน บอกว่าให้ฟังเสียงหัวเราะ พร้อมระบุต่อว่า ข้าราชการคนไหนยอมให้ถูกข่มขู่ ก็เป็นข้าราชการไม่ได้ เราถือกฎหมาย เป็นเจ้าพนักงาน ตนลงพื้นที่มาดูผลงานและความสำเร็จ พร้อมรับฟังถ้ามีปัญหาหากมีอะไรที่ต้องการให้รัฐบาลสนับสนุน เรามีความพร้อม

 

ส่วนกรณีที่มีชาวต่างชาติเปิดร้านกัญชาใน จ.ภูเก็ต เป็นจำนวนมาก นายอนุทิน ยืนยันว่า ก็ต้องถูกจับ คนที่เปิดร้านกัญชาได้ต้องอยู่ภายใต้ระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข จะมาสูบ ให้คนรอบข้างรำคาญหรือจะสูบที่ข้างถนนไม่ได้ สูบในสถานที่ราชการ ไม่ได้เว้นวรรคทุกอย่างมีกฎระเบียบอยู่แล้ว หากทุกคนทำตามกฎระเบียบก็จะไม่มีปัญหาอะไร

       

ขอบคุณ : กระทรวงมหาดไทย PR

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง
ไม่รอดสายตา บุกทลายรังเขมร ดอดปลูกหมู่บ้านซุกปลายไร่ฝั่งไทย
"รัฐบาล" ย้ำดูแลปศุสัตว์ไทยต่อเนื่อง เร่งจ่าย "วัคซีนลัมปี สกิน" อีก 7.85 ล้านโดส
"รองปธ.วุฒิฯ" ไม่ทน สั่งฝ่ายกม.รวมหลักฐานผิดโดนกล่าวหา อั้งยี่ ซ่องโจร ยื่นถอดถอนรมต.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น