พ่อเปิดใจ เล่าอาการล่าสุดลูกชาย 1 ใน เหยื่อ “สารเคมีระเบิด” มาบตาพุด ร่างกายบอบช้ำมาก

ญาติผู้บาดเจ็บจากเหตุแท๊งค์เก็บสารเคมีระเบิด ที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง ด้านรัฐมนตรีอุตสาหกรรมและ CEO บริษัทเอกชนเจ้าของแท๊งค์รุดเยี่ยม เผย อาการยังสาหัสอยู่ห้อง ICU

พ่อเปิดใจ เล่าอาการล่าสุดลูกชาย 1 ใน เหยื่อ “สารเคมีระเบิด” มาบตาพุด ร่างกายบอบช้ำมาก – Top News รายงาน

เล่าอาการล่าสุดลูกชาย

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:00 น นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวง และนายธรรมศักดิ์ เศรษฐอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท SCG จำกัดมหาชน เดินทางมาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-ระยอง เพื่อเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุ แท้งเก็บสารเคมีระเบิด ซึ่งล่าสุดมีผู้บาดเจ็บยังคงรักษาตัวอยู่ 3 คน ได้แก่ นายณิชฌาน ติ๊บประสอน, นายโชคชัย ชูชุ่ม และนายจักรลักษณ์ ถิ่ระแก้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ทีมข่าวได้พูดคุยกับพ่อของนายโชคชัย ชูชุ่ม 1 ใน 3 ผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้เล่าให้ฟังว่า ลูกชายอายุ22ปี ทำงานอยู่ทีมเดียวกับผู้เสียชีวิต คือ นายนพพร เรือนมา อาการลูกชายล่าสุดตอนนี้อวัยวะภายในบวมและบอบช้ำเป็นอย่างมาก และยังพักรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU

ส่วนในวันเกิดเหตุ ตนเองไม่แน่ใจว่าลูกชายอยู่กับผู้เสียชีวิตตลอดเวลาหรือไม่ แต่คาดว่าน่าจะอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ โดยตนเองก็เป็นพนักงานอยู่ในบริษัทแห่งหนึ่งภายในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดเช่นกัน

ตอนนี้รู้สึกกังวลใจกับอาการป่วยของลูกชายว่าจะกลับหายเป็นปกติหรือไม่ แต่เชื่อว่าทีมแพทย์จะสามารถช่วยเหลือลูกชายได้ส่วนการเยียวยาตอนนี้ก็มีตัวแทนต้นสังกัดมาติดต่อและยืนยันว่า จะ ดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลและเยียวยาด้านอื่นๆอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ยังคงรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU และอีก 1 คน ที่จะออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปรักษาตัวที่บ้านในวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย
"บิ๊กป้อม" อารมณ์ขึ้น ลั่นดังไม่ร่วมรัฐบาล มั่นใจไม่มีสส.พลังประชารัฐย้ายพรรค
ป่วนนราธิวาส! คนร้ายปาบึ้มฐานทหารพราน 2 ลูกซ้อน ชาวบ้านถูกสะเก็ดระเบิดเจ็บ 1 ราย
ผู้บัญชาการทหารเรือตรวจเยี่ยมกองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด
คนไทยสุดซาบซึ้ง “ภูฎาน” จัดทำบทเพลงพิเศษเพื่อต้อนรับ “ในหลวง-พระราชินี”
"ดีอี" เตือนผู้ได้รับการแจ้งผ่านแอปฯ Mobile Banking ให้ลงทะเบียน “ชื่อบัญชีตรงกับเบอร์โทร” ก่อน 30 เม.ย.68

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น