พ่อเปิดใจ เล่าอาการล่าสุดลูกชาย 1 ใน เหยื่อ “สารเคมีระเบิด” มาบตาพุด ร่างกายบอบช้ำมาก

ญาติผู้บาดเจ็บจากเหตุแท๊งค์เก็บสารเคมีระเบิด ที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง ด้านรัฐมนตรีอุตสาหกรรมและ CEO บริษัทเอกชนเจ้าของแท๊งค์รุดเยี่ยม เผย อาการยังสาหัสอยู่ห้อง ICU

พ่อเปิดใจ เล่าอาการล่าสุดลูกชาย 1 ใน เหยื่อ “สารเคมีระเบิด” มาบตาพุด ร่างกายบอบช้ำมาก – Top News รายงาน

เล่าอาการล่าสุดลูกชาย

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:00 น นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวง และนายธรรมศักดิ์ เศรษฐอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท SCG จำกัดมหาชน เดินทางมาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-ระยอง เพื่อเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุ แท้งเก็บสารเคมีระเบิด ซึ่งล่าสุดมีผู้บาดเจ็บยังคงรักษาตัวอยู่ 3 คน ได้แก่ นายณิชฌาน ติ๊บประสอน, นายโชคชัย ชูชุ่ม และนายจักรลักษณ์ ถิ่ระแก้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ทีมข่าวได้พูดคุยกับพ่อของนายโชคชัย ชูชุ่ม 1 ใน 3 ผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้เล่าให้ฟังว่า ลูกชายอายุ22ปี ทำงานอยู่ทีมเดียวกับผู้เสียชีวิต คือ นายนพพร เรือนมา อาการลูกชายล่าสุดตอนนี้อวัยวะภายในบวมและบอบช้ำเป็นอย่างมาก และยังพักรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU

ส่วนในวันเกิดเหตุ ตนเองไม่แน่ใจว่าลูกชายอยู่กับผู้เสียชีวิตตลอดเวลาหรือไม่ แต่คาดว่าน่าจะอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ โดยตนเองก็เป็นพนักงานอยู่ในบริษัทแห่งหนึ่งภายในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดเช่นกัน

ตอนนี้รู้สึกกังวลใจกับอาการป่วยของลูกชายว่าจะกลับหายเป็นปกติหรือไม่ แต่เชื่อว่าทีมแพทย์จะสามารถช่วยเหลือลูกชายได้ส่วนการเยียวยาตอนนี้ก็มีตัวแทนต้นสังกัดมาติดต่อและยืนยันว่า จะ ดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลและเยียวยาด้านอื่นๆอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ยังคงรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU และอีก 1 คน ที่จะออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปรักษาตัวที่บ้านในวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น