“อดีตพระมหาภัย” ทำเสื่อมศาสนา หลอกขายของออนไลน์ สึกหนีกบดาน สอบสวนกลางตามจับ

"อดีตพระมหาภัย" ทำเสื่อมศาสนา หลอกขายของออนไลน์ สึกหนีกบดาน สอบสวนกลางตามจับ

Top news รายงาน ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ(บก.ปอศ.) ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. ร่วมกันจับกุม นายสมานฯ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ 51/2566 ลง 3 ก.พ.66 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริต หรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”

 

พระทำเสื่อมศาสนา หลอกขายของออนไลน์ สึกหนีกบดาน สอบสวนกลางตามจับ

ข่าวที่น่าสนใจ

สถานที่จับกุม บริเวณหน้าโกดัง ต.สำราญ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น พฤติการณ์ เมื่อปี 2565 ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ. บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ว่าถูกพระสมาน (ในขณะนั้น) หลอกขายลำโพงผ่านทาง Facebook เมื่อตนสนใจติดต่อไปสั่งซื้อ กลับไม่ได้สินค้าแต่อย่างใด ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานกระทั่งออกหมายจับนายสมาน ฯ ผู้ต้องหาคนดังกล่าวไว้

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยบก.ปอศ.ได้ดำเนินการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในรูปแบบต่างๆความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทั่วไป และบุคคลตามหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอศ.ได้สืบสวนหาบุคคลที่ มีพฤติการณ์เกี่ยวกับการหลอกลวงประชาชน โดยได้รับแจ้งว่าพบ นายสมานฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัด สมุทรสาคร ได้หลบหนีมาอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ในจังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอศ. จึงได้เข้าจับกุม นายสมาน ฯ ไว้ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่า ผู้ต้องหาเป็นอดีตพระที่มีการบวชหลายพรรษา และมีความเดือดร้อนทางการเงินจึงมีการใช้ช่องทางออนไลน์ทางแอปพลิเคชันเฟซบุ๊ก หลอกหาเหยื่อผู้เสียหายที่ต้องการซื้อสินค้าในราคาถูก เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อและเข้ามาติดต่อพูดคุยผ่านทาง เฟซบุ๊ก ก่อนโอนเงินเพื่อซื้อ สินค้าเข้าบัญชีของคนร้ายหรืออดีตพระ ก็จะไม่ได้สินค้าไปแต่อย่างใด

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบี้องต้น ผู้ต้องหาให้การยอมรับตามข้อกล่าวหา

 

รวบพระหลอกขายของออนไลน์ สึกหนีกบดาน สอบสวนกลางตามจับ

เตือนภัย ปัจจุบันผู้คนทั่วไปนิยมหาซื้อสินค้าต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ เนื่องจากสะดวกสบายไม่ยุ่งยาก ราคาถูกและสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้กลุ่มมิจฉาชีพนำมาฉวยโอกาสหลอกลวง หากเราหลงเชื่อก็จะถูกกลุ่มมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินเพื่อซื้อสินค้าแต่ไมได้รับสินค้าตามที่ทำการโอนเงินไป ดังนั้น หากต้องการหาซื้อสินค้าต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ควรศึกษาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ และผู้ค้าที่ทำการขายสินค้า เพิ่มเติมไม่ควรหลงเชื่อการโฆษณาขายสินค้าที่มีราคาถูกว่าตามท้องตลาดเกินความเป็นจริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน
"ตำรวจ" จับหนุ่มขนยาบ้าข้ามริมโขงกว่า 5 ล้านเม็ด เตรียมส่งให้พ่อค้าพื้นที่ภาคกลาง
“กรมโยธาฯ” สรุปผลตรวจอาคารเหตุแผ่นดินไหว พบสีแดง 75 แห่ง โครงสร้างเสียหายหนัก
“เฉลิมชัย” สั่งกรมอุทยานฯ ประสานฝ่ายทหารร่วมตรวจสอบ กลุ่มบุคคลติดอาวุธลักลอบเข้าอช.แก่งกระจาน
"ผบ.ตร." สั่งปูนบำเหน็จ พร้อมสวัสดิการ "5 นักบินตำรวจ" เสียชีวิต อย่างสมเกียรติ อีก 1 นายบาดเจ็บ ยังไม่ได้สติ
"นฤมล" เปิดโครงการอบรม "หมอดินอาสา" นำเทคโนฯใช้ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตเกษตรกร
"หมอสุรัตน์" ชี้เคสแปลก หนุ่มใหญ่ปวดหัวเรื้อรัง กินยาไม่หาย ตรวจสมองปกติ เอกซ์เรยพบกระดูกคอเบี้ยว เหตุนั่งทำงานหน้าคอมนาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น