คืบหน้า พบบ้านเช่า เชื่อเป็นจุดเชื่อมโยง โบกปูนหนุ่มเกาหลี ก่อนนำไปทิ้งถ่วงบ่อน้ำ

ความคืบหน้ากรณี ตำรวจทีมสืบสวนนครบาลแกะรอย คดีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ชื่อว่า นาย โรห์ อึนจอง ( Mr. ROH EUI JONG ) อายุ 34 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ถูก ชาวเกาหลี ด้วยกันลักพาตัว เดินทางมายัง พื้นที่ เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 3 พ.ค.67 จากย่านสถานบันเทิงอาร์ซีเอ ต่อมา วันที่ 7 พฤษภาคม แม่ของผู้สูญหาย ได้ร้องขอให้สถานฑูตเกาหลี เข้าแจ้งความกับตำรวจไทย สน.คลองตัน หลังแม่ได้รับโทรศัพท์ ซึ่งเป็น ID ของลูกชายเมื่อ โดยถูกข่มขู่ว่า ลูกชายของตนได้นำยาเสพติดไปทิ้งน้ำ ทำให้ได้รับความเสียหาย แม่ต้องเอาเงินมาให้จำนวน 3 ล้านบาท เพื่อแลกกับชีวิตลูกชาย ไม่เช่นนั้นลูกชายจะถูกฆ่าตาย

ต่อมา วันที่ 11 พ.ค.67 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ หลังญาติมาแจ้งว่าตัวผู้ตายหายไปตั้งแต่โดยทางสืบนครบาลจึงมีการติดตามออกหาข่าวจนมาทราบว่าชาวเกาหลีดังกล่าวหายไป น่าจะหายไปบริเวณบ่อน้ำที่บริเวณ อ่างเก็บน้ำมาบประชัน หมู่ 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากนั้นก็ได้นำชุดประดาน้ำ จมใต้น้ำ จนพบถังน้ำ 200 ลิตร โดยมีผู้เสียชีวิตถูกฆ่าโบกปูนถ่วงน้ำ คาดว่าจะเป็นศพ นาย โรห์ อึนจอง ( Mr. ROH EUI JONG ) อายุ 34 ปี สัญชาติเกาหลีใต้

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด วันนี้ ( 12 พ.ค.67 ) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 17/93 ภายในบ้านมาบประชัน หมู่ 4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งจากการสืบสวนสอบสวนของตำรวจชุดสืบนครบาล พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเช่า ซึ่งชาวเกาหลีต้องสงสัยทั้ง 2 คน มาเช่าไว้ในช่วงที่ นาย โรห์ อึนจอง ถูกนำตัวมาที่เมืองพัทยา เมื่อวันที่ 3 พ.ค. และ ตำรวจเชื่อว่า เป็นจุดที่มีนำร่างของคนตาย หลังจากที่ลงมือสังหารแล้ว จับยัดใส่ถัง 200 ลิตร โบกด้วยปูนซีเมนต์จนเต็มถัง รอให้ปูนแห้งสนิทแล้วนำไปทิ้งถ่วงในบ่อน้ำ ห่างจากบ้านหลังดังกล่าวประมาณ 2 กม.

โดยบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านเดี่ยวชัันเดี่ยว มีเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา ซึ่งขณะที่ผู้สื่อข่าวไปถึงพบว่าบ้านปิดเงียบ แต่บ้านข้างๆ พบว่าอยู่ในระหว่างการ ก่อสร้างปรับปรุง ( รีโนเวทใหม่ ) โดยมีคนงาน ชื่อว่า นายพรหม นามสมมุติ อายุ 30 ปี คนงานก่อสร้าง ทำงานอยู่คนเดียว พร้อมกับเล่าว่า ตนเองเพิ่งจะทราบข่าวช่วงเมื่อวาน แต่ก่อนหน้านี้ยืนยันว่า ไม่เคยเห็นหน้าชาวเกาหลีทั้ง 2 คน รู้แต่เพียงว่า บ้านหลังนี้ มีคนต่างชาติมาเช่าอยู่ ก่อนที่บ้านจะถูกปิดเงียบไป แต่ช่วงประมาณวันที่ 5-6 พ.ค. ที่ผ่านมา ยอมรับว่าหลังจากรู้ข่าว กลัวมากเพราะทำงานอยู่คนเดียว

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถาม นายพรหม ช่วงก่อนหน้านี้ มีความผิดสังเกต ว่าปูนซีเมนต์หายไปหรือไม่ เนื่องจากศพ ถูกโบกด้วยปูนซีเมนต์ ประกอบกับ การโบกปูนในลักษณะดังกล่าว ต้องใช้อุปกรณ์ช่างในการผสมปูนซีเมนต์ นายพรหม เล่าว่า มีความเป็นไปได้ ว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุ อาจมีการแอบเข้ามาลักลอบนำอุปกรณ์ภายในสถานที่ที่ตนกำลังก่อสร้างไปใช้งาน เพราะจากสภาพของศพ โดยปูนซีเมนต์ที่เห็น มีทั้งแบบผสมทราย และแบบสำเร็จรูป การผสมปูนต้องใช้อุปกรณ์ ก่อสร้างอย่างแน่นอน ส่วนจะเข้ามาขโมยปูนซีเมนต์ ไปใช้ในการก่อเหตุ ในส่วนตรงนี้ตนเองไม่แน่ใจ เพราะยอมรับว่าไม่เคยตรวจสอบจำนวนปูนซีเมนต์ที่เก็บไว้ในสถานที่ก่อสร้าง

ขณะที่ความคืบหน้าของคดี ตำรวจ สภ.หนองปรือ มีหน้าที่รับผิดชอบเพียง ในเรื่องของการส่งศพไปผ่าชันสูตรพลิกศพ ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ขณะที่คดีการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย ทางชุดสืบสวนนครบาล จะเป็นผู้ดำเนินการติดตามจับกุม ฆาตกรโหดชาวเกาหลีทั้ง 2 คน เบื้องต้นตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุละ 1 คน และได้หลบหนีออกนอกประเทศไทยไปแล้ว ส่วนอีก 1 คน อยู่ในระหว่างสืบสวนว่าเป็นใคร

 

 

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ลุยหนัก ปราศรัยอ้อนชาวนครศรีฯ ไว้วางใจ "บิ๊กโอ" เป็นสส. มั่นใจฝีมือ ร่วมดูแลประชาชน
วธ. จัดพิธีมอบเกียรติบัตรประกาศยกย่ององค์กรคุณธรรม สังกัดองค์กรอิสระและองค์กรภาคเอกชน ในส่วนกลาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
เตือนรัฐต้องสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน อย่าปล่อยหวยออนไลน์ ตู้ขายสลากผิดกม.เกลื่อนเมือง มีกฎหมายแต่จัดการไม่ได้ ประชาชนจะมั่นใจ?
สมาคมผู้เลี้ยงสุกรฯ แจงราคาหมูปรับขึ้นเป็นวัฏจักรปกติช่วงหน้าร้อน ยันไม่ใช่การเอาเปรียบผู้บริโภค
“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” สั่งดูแลเป้าหมายอ่อนแอ เข้มใช้กฎหมาย-รักษาความปลอดภัย เหตุป่วนใต้
"รองนายกฯ ประเสริฐ" ผนึกกำลัง 16 พันธมิตรร่วม MOU แพลตฟอร์ม ‘DE fence’ ป้องกันโทร - SMS หลอกลวง สกัด “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” พร้อมเปิดใช้ 1 พ.ค. 68 นี้
"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น