ผบ.พล.ร.11 ตรวจเยี่ยมการฝึกทหารใหม่ ร.112

ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 เดินทางไปตรวจเยี่ยมการฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 1 / 2567 ของกรมทหารราบยานเกาะเบา (ร.112) ทั้ง 3 หน่วยฝึก พร้อมตรวจเยี่ยมโรงเลี้ยงทหารใหม่ และมอบทุนการศึกษาบุตร และค่าดูแลบุตรให้กับทหารใหม่ที่มีบุตรแรกเกิดและบุตรกำลังศึกษา

วันนี้ที่อาคาร Stryker club ภายในกรมทหารราบที่ 112 หรือกรมทหารราบยานเกาะเบา พลตรี เอกอนันต์ เหมะบุตร ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 พร้อมด้วยคณะนายทหาร ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 1 / 2567 จำนวน 3 หน่วยฝึก ประกอบด้วย หน่วยฝึกทหารใหม่กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 112 ซึ่งมี พันโท อรรถพร ประชานุกูล เป็นผู้บังคับกองพัน / หน่วยฝึกทหารใหม่กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 112 ซึ่งมี พันโท เอกชัย นาคชุ่ม เป็นผู้บังคับกองพัน และ หน่วยฝึกทหารใหม่กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 112 ซึ่งมี พันโท เศกสรร บุญวงษ์ เป็นผู้บังคับกองพัน สำหรับการฝึกทหารใหม่ทั้ง 3 หน่วยฝึก จะเป็นการฝึกและให้ความรู้ที่เกี่ยวกับวิชาทหารเบื้องต้น การใช้อาวุธ และการฝึกทางยุทธวิธี รวม 6 สัปดาห์ ซึ่งเบื้องต้นการฝึกทหารใหม่ หลังปรับสภาพร่างกายเพื่อให้พร้อมและคุ้นเคยกับสถานที่ฝึก ก็เริ่มจากการฝึกระเบียบวินัย

ข่าวที่น่าสนใจ

เบื้องต้น การฝั่งสัญญาณเรียกแถว การเคารพหน้าตรง ท่าหัน และการถอดหมวก-สวมหมวก จากนั้นผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 ได้เดินทางไปยังโรงเลี้ยงทหารใหม่ เพื่อดูสภาพความเป็นอยู่และการรับประทานอาหาร โดยเน้นอาหารทุกมื้อต้องมีคุณภาพต่อร่างกาย เพื่อจะได้พร้อมรับสภาพการฝึก นอกจากนี้ยังตรวจสอบความพร้อมในการดูแลด้านสุขภาพร่างกาย ของหน่วยพยาบาล ที่ได้มีการจัดเตรียมให้เกิดความพร้อมอยู่เสมอ หากทหารใหม่เจ็บป่วย ก็ต้องพร้อมดูแล โดยเฉพาะโรคลมร้อน หรือ Heatstroke ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงนี้ เพราะอาการที่ร้อนจัด ในขณะเดียวกันวันนี้ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 ยังได้นำไอครีมมาแจกให้กับหน่วยฝึกทหารใหม่ทั้ง 3 หน่วยฝึก และได้มอบทุนการศึกษา และทุนค่าดูแลบุตร ให้กับทหารใหม่ที่มีบุตรแรกเกิดและบุตรที่กำลังศึกษา เพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัวทหารใหม่ ในช่วงที่ต้องเข้ารับราชการทหาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กระทรวงเกษตรฯ โดยกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ มุ่งยกระดับมาตรฐานข้อมูล ก้าวสู่ "ศูนย์กลางทางการเงินของสหกรณ์ไทย" ขับเคลื่อนความเข้มแข็งสหกรณ์ยุคดิจิทัล
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนใช้เห็ดและการท่องเที่ยวขจัดความยากจน
(50 สัมพันธ์ไทย-จีน) จีนพัฒนาอำเภอ “เต๋อซิง”ในเจ้อเจียงเป็นศก. ขับขี่อัตโนมัติ
"สุดาวรรณ" เผย ครม.ไฟเขียวตั้ง "ยุถิกา" นั่งเก้าอี้อธิบดี สวธ. และตั้ง "รักชนก" เป็นรองปลัด วธ.
เปิดใจ "รองอธิบดีกรมฝนหลวง" หลังครม.ไฟเขียว 200 ล้าน แก้ปัญหาภัยแล้ง-ฝุ่นPM 2.5 เตรียมจัดหาชุดเครื่องผลิตสารฝนหลวงสูตร 3 เพื่อติดตั้งในพื้นที่ของศูนย์ปฏิบัติการ 4 แห่ง
ขนลุก! ย้อนฟังซินแสดังทัก “บิ๊กโจ๊ก” พูดชัดจะกลับมาผงาดได้หรือไม่
“รองโฆษก รบ.” เผยยอดจอง รร.สงกรานต์ หาดใหญ่พุ่งทะลุเป้า คาดปีนี้เงินสะพัดพันล้าน
“โบTK” เห็นใจ “กระติก” เชื่ออุบัติเหตุ “หมอธวัชชัย” ลั่น! ขอให้พระเจ้าลงโทษ
"ปูติน" ว่าไง? "เซเลนสกี" จะหยุดยิงให้ 30 วัน แลกได้ข่าวกรองมะกัน
รัฐบาล อนุญาตแรงงาน 3 สัญชาติ กลับบ้านช่วงสงกรานต์ งดเว้นค่าธรรมเนียม Re-Entry 1 เม.ย- 15 พ.ค. 68

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น