“กรมราชทัณฑ์” ส่งมอบประวัติการรักษา”บุ้ง” แล้ว ยันโปร่งใส นำสื่อดูจุดเกิดเหตุ

"กรมราชทัณฑ์" ส่งมอบประวัติการรักษา"บุ้ง" แล้ว ยันโปร่งใส นำสื่อดูจุดเกิดเหตุ

“กรมราชทัณฑ์” ส่งมอบประวัติการรักษา”บุ้ง” แล้ว ยันโปร่งใส นำสื่อดูจุดเกิดเหตุ   Top News รายงาน 

 

บุ้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

20 พ.ค.67 นางสาววีรดา คงธนกุลโรจน์ ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากพี่สาวของนางสาวเนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง ทะลุวัง ได้เดินทางเข้ารับเอกสารสำเนาประวัติการรักษา ณ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 

 

 

ต่อมาในเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า ได้นำคณะสื่อมวลชนแขนงต่าง ๆ เข้าเยี่ยมชมสถานที่ภายในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อสร้างความเข้าใจ และให้เห็นสถานที่จริงขณะที่ นางสาวเนติพรฯ เข้ารับการรักษาโดยแพทย์จากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์

 

ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เป็นเรือนจำที่ทำหน้าที่พิเศษคือ คุมขังและให้การรักษาผู้ต้องขังเจ็บป่วย ที่ถูกส่งตัวมาจากเรือนจำต่างๆ เมื่อรักษาจนอาการดีขึ้นแล้ว ก็จะส่งตัวกลับไปคุมขังที่เรือนจำเดิม โดยในกรณีของ นางสาวเนติพรฯ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2567 แพทย์มีความเห็นว่ามีภาวะเลือดเป็นกรดจากการอดอาหาร และเกลือแร่โพแทสเซียมในเลือดต่ำ ต่อมากรมราชทัณฑ์ได้รับหนังสือจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2567 แจ้งให้รับตัวนางสาวเนติพรฯกลับทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ อาการโดยรวมของนางสาวเนติพรฯ ดีขึ้น รู้สึกตัวดี ไม่มีคลื่นไส้อาเจียน ไม่มีอาการใจสั่น ไม่มีเวียนศีรษะหน้ามืด ไม่มีอาการแสดงของภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ สัญญาณชีพและความดันโลหิตอยู่ในเกณฑ์ปกติ

 

ในการนี้ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ได้รับตัวนางสาวเนติพรฯ กลับมาในวันที่ 4 เมษายน 2567 โดยหลังกลับจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯนางสาวเนติพรฯ จิบน้ำได้ แต่ยังคงปฏิเสธอาหาร โดยเริ่มรับประทานอาหารมื้อแรก คือมื้อเย็นของวันที่ 13 เมษายน 2567 นางสาวเนติพรฯ ยังปฏิเสธการรับประทานเกลือแร่โพแทสเซียมและวิตามิน จึงยังมีภาวะเกลือแร่โพแทสเซียมต่ำทีมสหสาขาวิชาชีพของทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ให้คำแนะนำ ดูแลใกล้ชิดและติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งระดับเกลือแร่เพิ่มขึ้น นางสาวเนติพรฯ สามารถทำกิจวัตรประจำวันและเดินเข้าห้องน้ำได้เอง แพทย์มีความเห็นว่าให้จำหน่าย เป็นผู้ป่วยพักฟื้นแต่ยังคงต้องเฝ้าระวังและติดตามอาการเป็นระยะ และจัดให้นอนในห้องเดียวกับนางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ ในห้องผู้ป่วย พักฟื้น ชั้น 2 ของหอผู้ป่วยหญิง จนกระทั่งเกิดอาการหัวใจหยุดเต้นฉับพลัน จึงนำตัวลงมายังห้อง ICU ชั้น 1 โดยทางทีมแพทย์ได้ทำการกู้ชีพ พร้อมนวดหัวใจ และให้ยากระตุ้นหัวใจอย่างต่อเนื่อง จากนั้นจึงส่งตัวไปยังโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ และแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิติในเวลาต่อมา

 

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ยังคงมีข้อห่วงใย ในเรื่องนี้ ดังนั้นเพื่อให้เกิดความโปร่งใสและสร้างความเชื่อมั่นให้กับสังคม จึงได้นำคณะสื่อมวลชน แขนงต่างๆ เข้าเยี่ยมชมสถานที่จริงขณะที่นางสาวเนติพรฯ รับการดูแลรักษาก่อนส่งตัวออกโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ พร้อมขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตเป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เอกนัฏ" ล้างมาเฟีย มอก.-รื้อระบบเก่า ตั้ง 6 รายชื่อ “กมอ.ชุดใหม่” ร่วมปฏิรูปอุตฯ ต่อสู้แก๊งศูนย์เหรียญ
เหตุระเบิดรุนแรงที่ท่าเรืออิหร่านดับ-เจ็บเกือบ 800 ราย
"พิชัย" พบ Bank of America สถาบันการเงินอันดับสองของโลก ถกมุมมองการค้า-ภาคเอกชนสหรัฐฯ รับมาตรการภาษีทรัมป์  
ผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา ยืนยัน "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง ไม่พบเชื่อมโยงแก๊งค้าอวัยวะ เตรียมส่งตัวฝากขังศาล
สวนนงนุชพัทยา โดย “กัมพล ตันสัจจา” จัดโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับเดือนพฤษภาคม พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษวันแรงงานแห่งชาติ
"DSI" แจ้งข้อหาเอาผิด 21 ราย ทำ Backlink "แฮกระบบรัฐ" เปลี่ยนเส้นทางไปเว็บพนัน ยึดบัญชีเงินหมุนเวียนกว่า 2 หมื่นล้าน
เปิดปากแล้ว! "หนุ่มจีนโหด" สารภาพปมฆ่าสาวสองพัทยา รับฟิวส์ขาด จนบีบคอดับคามือ
ผู้แทนพิเศษรัฐบาลไทย ร่วมถวายเกียรติพิธีพระศพ 'สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส' ณ นครรัฐวาติกัน
ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ "บิ๊ก สระแก้ว" เล่าตั้งใจบุญมอบรถใหม่ให้ลุงป้า "กัน จอมพลัง" ยอมรับคนนี้น้ำใจของแท้
"นิด้าโพล" เผยเสียงคนไทย หนุนจุดยืน "ไชยชนก" เชื่อร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ไม่ผ่านสภาฯ ถ้าตัดทิ้งกาสิโน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น