ใช้เงินภาษี? “เพจก้าวไกลโกหก” ล้วงลึกกิจกรรมบินเยอรมนี “พิธา-ลูกเกด” โจมตีหนักระบบยุติธรรมไทย เหตุโดนคดี 112

ใช้เงินภาษี? "เพจก้าวไกลโกหก" ล้วงลึกกิจกรรมบินเยอรมนี "พิธา-ลูกเกด" โจมตีหนักระบบยุติธรรมไทย เหตุโดนคดี 112

ใช้เงินภาษี? “เพจก้าวไกลโกหก” ล้วงลึกกิจกรรมบินเยอรมนี “พิธา-ลูกเกด” โจมตีหนักระบบยุติธรรมไทย เหตุโดนคดี 112

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร-สำรอง” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ทุกคนคะ พิธา และ สส พรรคก้าวไกล ใช้ภาษีประชาชนไปทำอะไรที่เยอรมัน มาค่ะ

เพจก้าวไกลโกหก ล้วงลึกกิจกรรมบินเยอรมนี พิธา-ลูกเกด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พิธาและคณะ ไปพบตัวแทนจากพรรคการเมืองเยอรมันหลายพรรค ที่กรุงเบอร์ลิน หัวข้อหลักในการพูดคุยอ้างว่า คือการส่งเสริมประชาธิปไตย

คณะดังกล่าว บอกทางเยอรมันว่า ชลธิชา ถูกตั้งข้อหา 28 กระทง และอาจต้องติดคุกตลอดชีวิต จากคดีหมิ่นประมาทสถาบันกษัตริย์ และไม่ได้มีเธอเพียงคนเดียว

และ หน่วยงานของรัฐ กำลังพยายามปราบปรามฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง(พรรคก้าวไกล) และละเมิดสิทธิพลเมืองขั้นพื้นฐาน (ด้อมส้ม)

สส.เยอรมัน ได้แสดงความเป็นกังวลเกี่ยวกับ การยุบพรรคก้าวไกล ที่ใกล้มาถึง มันจะเป็นการละเมิดเสรีภาพในฐานะพลเมือง และตัดสิทธิประชาชนหลายล้านคน

สส เยอรมัน หวังว่ากลไก ศาลจะมีอิสระในการตัดสินใจ เคารพหลักการประชาธิปไตย และพิจารณาคดีอย่างยุติธรรมต่อพรรคก้าวไกล

 

ท้ายสุด เรามุ่งมั่นที่จะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและเยอรมนีในภาคส่วนต่างๆ ทั้งภาครัฐ รัฐสภา และภาคเอกชน ตลอดจนความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างประชาชนของเรา

ปล. ชลธิชา(ลูกเกด) ได้มีเรียกร้องไปยังนานาชาติให้เข้ามาช่วยคดีเธอด้วย
https://x.com/n_roettgen/status/1791373885629194248

 

 

 

 

 

ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้บรรดาชาวเน็ตเข้ามา วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น