กาซา จีนวิตกปฏิบัติการโจมตีราฟาห์ของอิสราเอล

จีนออกมาแสดงความวิตกปฏิบัติการโจมตีค่ายผู้ลี้ภัยที่ราฟาห์ของอิสราเอล ขณะที่ล่าสุดมีรายงานว่าอิสราเอลเคลื่อนฝูงรถถังเข้าสู่ใจกลางราฟาห์แล้ว

AFP รายงานว่าเหมา หนิง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนแถลงข่าวในวันนี้ (อังคารที่ 28 พค.) ระบุว่ารัฐบาลจีนมีความวิตกกังวลเป็นอย่างมากต่อปฏิบัติการทหารของอิสราเอลในเมืองราฟาห์ ที่ทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตพลเรือนปาเลสไตน์มากถึง 45 คนหลังอิสราเอลโจมตีทางอากาศค่ายผู้ลี้ภัยราฟาห์เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (26 พค.)

โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนยังเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายปกป้องชีวิตพลเรือนและอาคารที่อยู่อาศัยของพลเรือน พร้อมกันนี้ก็กล่าวว่าจีนขอเรียกร้องอย่างจริงจังให้อิสราเอลรับฟังเสียงเรียกร้องของประชาคมโลกและหยุดปฏิบัติการโจมตีในราฟาห์

ทั้งนี้จีนให้การสนับสนุนนโยบายการแก้ปัญหาด้วยแนวทางสองรัฐมาโดยตลอด ขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงก็เรียกให้มีการจัดประชุมสันติภาพโลกเพื่อยุติการสู้รบในกาซา

ขณะที่ล่าสุด RT และอัลจาซีร่ารายงานว่ากองทัพอิสราเอลได้เคลื่อนรถถังเข้าสู่ใจกลางเมืองราฟาห์แล้ว โดยผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่าเห็นรถถังและรถหุ้มเกราะเคลื่อนไหวใกล้กับมัสยิดอัล เอาดาซึ่งเป็นแลนมาร์กสำคัญของราฟาห์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อยู่ไม่ได้แล้ว! ฟ้าพิโรธผ่าบ้าน อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม ไฟลุกท่วมวอดทั้งหลัง
ผู้ว่าธปท. รับมอบทองคำ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 34 ล้านบาท จากคณะศิษยานุศิษย์องค์หลวงตามหาบัว
“อนุทิน” ซาบซึ้งในพระบารมี “ในหลวง-พระราชินี” ทรงขับเครื่องบินเสด็จฯภูฏานด้วยพระองค์เอง ฟ้าเปิดทางแม้อากาศปิด
ไฟไหม้ร้านอาหารดับ 22 รายที่จีน
คะแนนนิยมผู้นำสหรัฐร่วงต่ำสุดในรอบ 80 ปี
จีนยก 'ไทย' สำคัญระดับสูงในการทูตประเทศเพื่อนบ้าน
บราซิลจัดประชุม”บริกส์”ถกสงครามภาษีทรัมป์
สเปน-โปรตุเกสไฟฟ้ากลับมาแล้ว 99 %
ให้เลือด = ให้ชีวิต เบื้องหลังทุกหยดโลหิต…คือหัวใจจิตอาสา CPF ทั่วไทย
"นฤมล" ร่วมประชุมนายกฯ เกาะติดค้าชายแดน แผนพัฒนาศูนย์ขนส่ง One Stop Service เพิ่มสะดวกนำสินค้าเข้า-ออก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น