“นิกร” รับผิดชอบแทนคนไทย ฝากทูตญี่ปุ่นคืนเงิน นทท. ปมโดนโขกค่าตุ๊กตุ๊กแพง

“นิกร” ฝากเงิน 2 พัน คืนนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น ผ่านท่านทูตญี่ปุ่น พร้อมขอโทษแทนคนไทย ปมโดนโขกค่าตุ๊กตุ๊กแพงหูฉี่

“นิกร” รับผิดชอบแทนคนไทย ฝากทูตญี่ปุ่นคืนเงิน นทท. ปมโดนโขกค่าตุ๊กตุ๊กแพง – Top News รายงาน

นิกร

วันนี้ (29 พ.ค. 67) นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าได้มอบเงิน 2 พันบาทคืนนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นผ่านเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย หลังถูก “ตุ๊กตุ๊กไทย” โกงค่าโดยสาย โดยนายนิกรระบุรายละเอียดว่า เมื่อค่ำวันที่ 28 พฤษภาคม 67 ที่ผ่านมา เป็นวันที่ผมรู้สึกดีมากๆที่ได้มีโอกาสทำหน้าที่ในฐานะเป็นคนไทยคนหนึ่ง ได้กล่าวคำขอโทษแทนพี่น้องร่วมชาติ ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์เรียกรับเงินค่ารถตุ๊กๆมากเกินไปอย่างไม่เป็นธรรมจากแขกของประเทศไทย ที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยผมได้ขอโทษต่อท่านเอกอัครราชทูต นาย OTAKA Masato ในงานเลี้ยงต้อนรับ เนื่องในโอกาสเข้ารับหน้าที่เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยท่านใหม่ ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม ณ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ และได้เรียนท่านว่าผมขอฝากมอบเงินส่วนตัวเท่าจำนวนที่ประชาชนของท่านจำเป็นต้องจ่ายไป ฝากไว้กับเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่นของท่าน โดยผมได้ประสานงานขอให้สืบหาตัวผู้เสียหายชาวญี่ปุ่นมาสัปดาห์กว่าแล้วตอนที่ผมได้โพสต์tกรณีนี้ลงมาเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ แต่ยังไม่พบตัว ไม่เป็นไรยังรอต่อไปได้

ฝากทูตญี่ปุ่นคืนเงิน

ซึ่งผมได้แจ้งท่านว่าได้แจ้งให้กรมขนส่งทางบกที่ผมเคยกำกับดูแลช่วงดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีให้ลงโทษผู้กระทำไปตามสมควรแก่ความผิดเรียบร้อยแล้ว เหลือแต่ขอโทษชาวญี่ปุ่นไปให้ประจักษ์ เมื่อได้กระทำไปแล้วจึงรู้สึกสบายใจในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ที่ต้องรับผิดชอบต่อประเทศไทยอันเป็นแผ่นดินเกิดของพวกเราเองครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สรรเพชญ" ทำสำเร็จ ผลักดันครม.อนุมัติงบฯ 1,622 ล้าน ช่วยลดผลกระทบพี่น้อง ชาวประมง นำเรือออกนอกระบบ
“เบิร์ด” วิ่งหานักข่าว! อัดอั้น 3 ปี พูดแล้วทำไมเพิ่งออกมา ลั่นรู้จักคนบนเรือแค่ “กระติก”
"พิพัฒน์" เดินหน้าตรวจสอบ เอาผิดขบวนการขายใบตรวจโรค "ต่างด้าว" สั่งกรมการจัดหางาน ดำเนินคดีถึงที่สุด
ชายแดนระอุต่อเนื่อง! กกล.KNLA ใช้โดรนทิ้งบึ้มถล่มฐานปูลูตู่ เมียนมายิงตอบโต้ สู้ป้องกันที่มั่น
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฮิวแมนนอยด์จีนโชว์สเต็ปพลิ้วพร้อมรับมือมนุษย์จู่โจม
“สุรพงษ์” มอบสัญญาเช่าที่ดิน ร.ฟ.ท. อีก 241 ครัวเรือน เร่งทำเพิ่ม 26 ชุมชนทั่วประเทศ ภายในมี.ค.นี้
เหยื่อโผล่แจ้งความ "เก๋งแดง" อีกราย พร้อมมีคลิปเด็ด นาทีขับจี้-ปาดหน้า หวิดเกิดอุบัติเหตุ
DSI ส่งมติออกหมายจับ ‘หม่องชิต ตู’ พร้อมพวกถึงมือ‘อัยการสูงสุด’แล้ว
"ฟิล์ม” ขึ้นศาลคดีหลอกลงทุนเหรียญคริปโต ย้ำไม่เคยกังวลเพราะไม่ได้ทำผิด
โผล่แล้ว! “เบิร์ด” ย่องพบ DSI “พี่ยักษ์” ปิดห้องสอบ-เค้นความลับตัวต่อตัว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น