คนทั่วประเทศจะได้รู้ “แม่น้องไนซ์” โต้กลับ ยันไม่ได้ใช้ลูกเป็นโล่กำบัง ท้ารอดู 15 มิ.ย.นี้ จะโชว์พิสูจน์ “เชื่อมจิต”

คนทั่วประเทศจะได้รู้ "แม่น้องไนซ์" โต้กลับ ยันไม่ได้ใช้ลูกเป็นโล่กำบัง ท้ารอดู 15 มิ.ย.นี้ จะโชว์พิสูจน์ "เชื่อมจิต"

คนทั่วประเทศจะได้รู้ “แม่น้องไนซ์” โต้กลับ ยันไม่ได้ใช้ลูกเป็นโล่กำบัง ท้ารอดู 15 มิ.ย.นี้ จะโชว์พิสูจน์ “เชื่อมจิต”  Top News รายงาน 

 

น้องไนซ์

ข่าวที่น่าสนใจ

4 มิถุนายน 2567 ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.)​ ครอบครัวเชื่อมจิต พร้อมด้วยนายธรรมราช สาระปัญญา ทนายความ ได้เข้ายื่นเอกสารชุดเดียวกันกับที่นำไปยื่นที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เมื่อช่วงเช้าวันนี้ เพื่อให้ทางบช.ก.ได้ใช้ประกอบการพิจารณา

ในตอนหนึ่งแม่ของเด็ก 8 ขวบให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงกรณีกระแสข่าวที่มองว่าทางครอบครัวนำเด็ก 8 ขวบมาเป็นโล่กำบัง ว่า ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะที่ผ่านมาครอบครัวของเราไม่ว่าจะไปไหนมาไหนจะไปกันแบบครอบครัว พ่อแม่ลูกเสมอ เพราะว่าครอบครัวของเราอบอุ่น ยอมรับว่าไม่รู้สึกโกรธกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่มีบางประเด็นที่คาใจ โดยเฉพาะประเด็นที่นำเสนอออกมาแบบไม่เป็นความจริง บางคนยังไม่รู้จักกับน้องเลย แต่ตัดสินไปแล้ว

“อยากให้มองว่าน้องเป็นเพียงแค่เด็ก 8 ขวบ หากเป็นคนธรรมดาก็คงจะรับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่น้องบอกกับครอบครัวเสมอว่า ความจริงอย่ากลัวการโจมตี ทางครอบครัวไม่ได้รู้สึกโกรธอะไร” แม่ของเด็ก 8 ขวบระบุ

 

 

แม่ของเด็ก 8 ขวบระบุว่า สิ่งที่เกิดขึ้นแค่มีคนหนึ่งมาแจ้งความไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่โต หรือร้ายแรงอะไรที่จะต้องทำเหมือนเราเป็นอาชญากร ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ใช่ เราแค่มารับทราบข้อกล่าวหา แล้วมาดูว่าตรงนั้นตรงไหม จะปฏิเสธไหมเท่านั้นเอง เป็นแค่คดีหมิ่นประมาท

แม่ของเด็ก 8 ขวบระบุว่า เมื่อวานนี้ที่น้องบอกให้แจ้งความกลับ เนื่องจากน้องมีความรู้สึกว่าโดนคุกคาม ขณะที่น้องกำลังพูดคุยกันในห้องสอบสวน จะได้ยินเสียงตะโกนเข้ามาในห้องตลอดเป็นคำด่า ตำรวจที่อยู่ก็รู้ดี เพราะอยู่กันหลายคน เหตุการณ์ที่ สน.ทองหล่อ เมื่อวาน ตนขอเรียกว่าอำมหิตมาก หลังจากข่าวออกก็มีการปลุกระดมคน ให้ไปปิดล้อมโรงพัก ทำให้น้องไม่ได้กินข้าวเลยจนถึง 21.00 น.

“หลังจากนี้สิ่งไหนที่น้องทำ แล้วน้องมีความสุข ในฐานะพ่อแม่ก็จะปล่อยให้น้องทำ เรื่องการสอนธรรมเป็นเรื่องที่น้องทำแล้วมีความสุข ก็ต้องปล่อยเขาไป แต่ตอนนี้สิ่งที่อยากจะให้เจ้าหน้าที่ช่วยดูแล คือ เรื่องที่เราโดนคุกคาม และเอาอะไรที่ไม่เป็นความจริงของน้องไปเผยแพร่ แล้วสื่อก็ประโคมข่าวกันไม่เลิก” แม่ของเด็ก 8 ขวบระบุ

แม่ของเด็ก 8 ขวบระบุอีกว่า อยากดูความจริง เพราะการที่เด็กน้อยคนหนึ่งขึ้นมาพูดเรื่องธรรมะ แล้วก็มีการสอนธรรมตั้งแต่ 5 ขวบถึง 8 ขวบ มีผู้คนยอมรับเป็นจำนวนมาก และทุกคนพูดเป็นทางเดียวกันว่า ที่ยอมรับในความเป็นน้อง คือ ข้อธรรมที่น้องสอน ซึ่งข้อธรรมที่น้องสอนถูกเผยแพร่ออกไป ตนมองว่าเป็นเรื่องดี

“ขอให้ทุกคนเข้ามาดูว่าความเป็นจริง วันที่ 15 มิถุนายน น้องจะสอนธรรมะ แล้วจะเชื่อมจิตถ้าเป็นไปได้ ให้พิสูจน์ด้วยตัวเองทางออนไลน์ ร่วมกันนั่งสมาธิกับน้องแล้วดูว่าสิ่งที่น้องทำมีอะไรนอกเหนือจากที่สัมมาสัมพุทธเจ้าท่านสอนบ้าง 15 มิถุนายน ตอน 19.30 น.”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย
"บิ๊กป้อม" อารมณ์ขึ้น ลั่นดังไม่ร่วมรัฐบาล มั่นใจไม่มีสส.พลังประชารัฐย้ายพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น