แม่ทัพภาค 2 จัดกำลังพลดูแลชาวบ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ตลอด 24 ชั่วโมง

แม่ทัพภาค 2 จัดกำลังพลดูแลชาวบ้านได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมตลอด 24 ชั่วโมง

เมื่อบ่ายวันที่ 13 กันยายน 2564  ที่ผ่านมา พล.ท.ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2 นำกำลังพลลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน 3 หมู่บ้านใน ต.หนองบัวละคร อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา กว่า 150 ครัวเรือน ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมมานาน 4 วันแล้ว พร้อมมอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น และตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่กำลังพลที่คอยปฏิบัติภารกิจดูแลอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือชาวบ้านตลอด 24 ชั่วโมง

โดยแม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมใน อ.ด่านขุนทด ยังไม่น่าไว้วางใจ เนื่องจากยังมีปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนปริมาณน้ำเกินความจุ 112% รวมทั้งน้ำที่ระบายลงสู่พื้นที่ด้านล่าง ทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่งหลากท่วมบ้านเรือนชุมชนและพื้นที่การเกษตรในพื้นที่ลุ่มน้ำ ทั้งนี้ คาดว่าจะมีฝนตกลงมาซ้ำอีกจากอิทธิพลพายุ “โกนเซิน” จึงต้องเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีน-มาเลเซียถกความร่วมมือเศรษฐกิจรับมือภาษีสหรัฐ
"นักวิชาการชีวเคมี" ย้ำไทย-สหภาพยุโรป ห่วงสุขภาพปชช. ไม่อนุญาตให้ใช้สารเร่งเนื้อแดงในการผลิตเนื้อหมู เสี่ยงต่อสุขภาพผู้บริโภค
"นายกฯ" ขึ้น ฮ. บินสำรวจสภาพจราจร ถนนมิตรภาพ - พระราม 2  เตรียมพร้อมปชช.เดินทางช่วงสงกรานต์
"ชัชชาติ" ยันเร่งเร็วสุด แจงรออัยการตอบข้อกม.จ่ายหนี้รถไฟฟ้าสีเขียว หยุดภาระดอกเบี้ยวันละ 5.4 ล้าน
ไทยโชว์พลังซอฟต์พาวเวอร์! สวนนงนุชนำขบวนดอกไม้ไทยร่วมเทศกาลระดับโลกที่เนเธอร์แลนด์
นักท่องเที่ยวแห่บุรีรัมย์ "ชิดชนก" จัดเต็มสีสันผ้าไทยรับสงกรานต์ เม็ดเงินสะพัด 40 ล้าน
"นฤมล" ย้ำจุดยืนปกป้องเกษตกร ไม่ยอมนำผลประโยชน์คนไทย เป็นเงื่อนไขแลกเจรจา "ภาษีทรัมป์"
"สก.นภาพล" จี้ "ชัชชาติ" เร่งเคลียร์หนี้รถไฟฟ้าสีเขียว เสียดายภาระดอกเบี้ยวันละ 5.4 ล้าน ควรใช้นำพัฒนากทม.
เวียดนามเริ่มเจรจาการค้าปมภาษีตอบโต้กับสหรัฐแล้ว
มูลนิธิมาดามแป้ง มอบอาหารและของใช้จำเป็น มูลค่า 100,000 บาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่เมียนมา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น