4 อาจารย์ชาวอเมริกันถูกแทงที่สวนสาธารณะจีน

ช็อค! อาจารย์มหาวิทยาลัยชาวอเมริกัน 4 คนถูกคนร้ายแทงบาดเจ็บที่สวนสาธารณะในมณฑลจี๋หลิน ของจีนเมื่อวานนี้ (จันทร์ที่ 10 มิย.) เจ้าหน้าที่จีนกำลังเร่งสอบสวน ล่าสุดยังไม่ทราบเหตุจูงใจ

CNN และรอยเตอร์สรายงานโดยอ้างกระทรวงต่างประเทศสหรัฐที่ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยระบุว่าอาจารย์ทั้ง 4 คนซึ่งอยุ่โครงการแลกเปลี่ยนระหว่างวิทยาลัยคอร์เนล ที่เมืองเมาท์ เวอร์นอน รัฐไอโอวากับมหาวิทยาลัยเป่ยหัว ที่เมืองจี๋หลิน ถูกคนร้ายเป็นชายจ้วงแทงได้รับบาดเจ็บที่หน้าวัดในสวนสาธารณะเป่ยซาน ที่เมืองจี๋หลิน มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีนเมื่อวานนี้ (จันทร์ที่ 10 มิย.) โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในชวงเวลากลางวัน

คลิปที่แพร่ในโซเชียลมีเดีย เผยให้เห็นผู้บาดเจ็บ 3 คนนอนจมกองเลือด แต่ยังมีสติและพยายามใช้โทรศัพท์มือถือ โดยมีชาวบ้านเข้ามาให้การช่วยเหลือ

รายงานเผยว่าคลิปดังกล่าวมีการเผยแพร่ในโซเชียลจีนในช่วงแรก แต่สักพักก็ถูกลบขณะที่สื่อจีนยังไม่มีรายงาน

ล่าสุดหลิน เจี้ยน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนออกมาแถลงข่าวยืนยันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วในวันนี้ (อังคารที่ 11 มิย.) โดยบอกว่าอาจารย์ทั้ง 4 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที และอาการไม่รุนแรงจนน่าวิตก ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และว่าเบื้องต้นตำรวจชี้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเพียงเหตุการณ์เดียว ไม่ได้เป็นการต่อต้านชาวต่างชาติ พร้อมให้คำมั่นว่ารัฐบาลจีนจะดูแลชาวต่างชาติเป็นอย่างดี ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับผู้ต้องสงสัยแล้วระบุชื่อว่านายชุย ต้าเผิง แต่ยังไม่มีรายงานสาเหตุหรือแรงจูงใจในการก่อเหตุ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นายกฯ” ดึง 5 หน่วยงาน สั่งทำโมเดลจำลอง หาสาเหตุ "ตึกสตง." ถล่ม ตีเส้น 90 วัน ลั่นต้องมีผู้รับผิดชอบ
งานเข้าหนัก "นายกฯ" แจ้งความแล้ว ปม "ไฮโซเก๊" แอบอ้างแชทไลน์ปลอม
“บางจากฯ” เปิดคัดสวิงเยาวชนลุยญี่ปุ่น พร้อมเก็บคะแนนสะสมโลก
โฆษกประธานสภาฯ ยัน "วันนอร์"งดออกเสียงร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เท่าแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วย
“พาณิชย์” ชี้เป้าผู้ส่งออก ขายสินค้าเสริมความงามจีน แนะเน้นกลุ่มธรรมชาติ
“พาณิชย์” ชี้เป้าผู้ประกอบการไทยลงทุน ทำการค้า ร่วมมืออาหารฮาลาลกับมาเลเซีย
ตั้งกรรมการสอบ 2 สห. นำขบวน "ไฮโซเก๊" รับสารภาพแล้วถูกจ้างไป อ้างดัดแปลงรถ ไม่ใช่ของหลวง
"ไฮโซเก๊" โดนแฉอีก มีรถนำขบวน แต่ขากลับนั่งวิน พบประวัติสุดฉาว คดีติดตัวเพียบ
จนท.พบเพิ่ม 4 ผู้สูญหาย ใต้ซากตึก สตง.โซน C เตรียมนำเครนยกแผ่นปูนเปิดทาง
จนท.ดีเอสไอ คุมตัวโบรกเกอร์แก๊ง “หมอบุญ” สอบเข้ม คาดส่งฟ้องในสัปดาห์นี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น