อังกฤษเปิดตัวรถบัสสองชั้นพัฒนาโดย BYD ของจีน

พิพิธภัณฑ์รถบัสลอนดอน สหราชอาณาจักร เปิดตัวรถบัส 2 ชั้นรุ่น BD11 รุ่นล่าสุด ที่พัฒนาโดยค่ายรถยนต์ BYD ของจีน ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นของ BYD ในการขยายธุรกิจรถยนต์พลังงานใหม่ในต่างประเทศ

รถบัส 2 ชั้นสีแดง เป็นเอกลักษณ์ของการขนส่งสาธารณะของลอนดอนมาตั้งแต่ปี 1920 ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ทางการลอนดอนได้เปลี่ยนรถบัสสองชั้นให้เป็นรถพลังงานสะอาด ลอนดอนมีรถโดยสารที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ประมาณ 1,300 คัน โดยทางการลอนดอนมีแผนที่เปลี่ยนรถโดยสารทั้งหมดเป็นรถโดยสารไฟฟ้าในปี 2034
.
Frank Thorpe กรรมการผู้จัดการ BYD UK Commercial Vehicles กล่าวว่า รถบัสไฟฟ้าของ BYD รุ่น BD11 ได้รับการยกระดับทั้งเรื่องความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และความคุ้มค่า มีจุดขายที่ความจุของแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นเป็น 532 กิโลวัตต์/ชั่วโมง ให้พลังงานมากขึ้น สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 90 คน วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 400 ไมล์ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง รถรุ่นนี้ยังได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่ห้องโดยสารเพิ่มขึ้น ควบคุมอุณหภูมิได้ดีขึ้น มีวงเลี้ยวที่แคบเหมาะกับการใช้ในสภาพถนนทางแคบของลอนดอนและการจราจรหนาแน่น
.
ผู้พัฒนารถจาก BYD หวังว่า การออกแบบรถบัสโดยสารรุ่นพิเศษนี้จะมีส่วนช่วยให้คุณภาพอากาศของลอนดอนดีขึ้น และคาดว่า ลอนดอนจะนำรถบัสโดยสารรุ่นนี้มาให้บริการภายในสิ้นปีนี้
.
BYD เข้าสู่ตลาดรถโดยสารในสหราชอาณาจักรเมื่อปี 2013 ปัจจุบันมีรถโดยสารไฟฟ้าของ BYD ที่ให้บริการ มากกว่า 1,800 คัน คิดเป็นระยะทางสะสมกว่า 127 ล้านกิโลเมตร เทียบเท่ากับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 137,000 ตัน
.
คลิปจาก China Media Group

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"แกนนำภูมิใจไทย" ผนึกกำลังหาเสียง หนุน "ไสว" ชิงเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อมสส.นครศรีฯ มั่นใจผลงานพรรค
"ดีเอสไอ" จ่อเรียกสอบ 40 วิศวกร คดีตึกสตง.ถล่ม
"ฉก.ลาดหญ้า" ยันเหตุปะทะในประเทศเมียนมา ยังไม่มีผลกระทบชายแดนไทย
บางจาก ศรีราชา และ GISTDA ผนึกกำลังกับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ร่วมสร้างอนาคต นกกาฮัง และ การฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ
“กรมอุตุฯ” เตือนรับมือ "พายุฤดูร้อน" ฉบับ 2 ถล่มไทยตอนบน 26 เม.ย.- 1 พ.ค.นี้
“ดร.เฉลิมชัย” ลงพื้นที่ติดตามโครงการศึกษา สำรวจและพัฒนาแหล่งน้ำบาดาลในพื้นที่เสี่ยงกร่อยเค็ม ตำบลอุ่มเม้า อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด แก้ปัญหาให้ประชาชน 15 หมู่บ้าน กว่า 7,200 คน มีน้ำกินน้ำใช้ตลอดปี
"ผอ.สปภ." เผย ตึกสตง.ถล่ม ลดซากเหลือ 7 เมตร จนท.ตัดเหล็กขนย้ายได้เร็วขึ้น คาดเสร็จสิ้นเดือนเม.ย.นี้
แฉกลโกงออนไลน์! ใช้ชื่อ ‘ธนินท์’ ลวงซ้ำ – ซีพีเอาผิดไม่เว้น
DITP โชว์ผลงานจัดกิจกรรมส่งออก 7 เดือน สร้างรายได้เข้าประเทศ 36,921 ล้าน ผู้ประกอบการได้ประโยชน์ 42,409 ราย
"กระทรวงยุติธรรม" เปิดตัวโครงการ "รวมพลังอาสาสมัครราชทัณฑ์ คืนคนดีสู่สังคม"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น