เจ้าหญิงเคทแห่งอังกฤษปรากฎพระองค์เป็นครั้งแรก

แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทรงปรากฎพระองค์ต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ทรงล้มป่วยเป็นมะเร็ง ท่ามกลางความยินดีของพสกนิกรชาวอังกฤษ

BBC และ AFP รายงานว่าเมื่อวานนี้ (เสาร์ที่ 15 มิย.) เจ้าหญิงเคทในชุดสีขาวได้เสด็จพร้อมกับพระโอรสและพระธิดารวม 3 พระองค์ในขบวนรถม้าพิธีสวนสนามเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ในกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นการปรากฎพระองค์ต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่พระองค์ทรงเข้ารับการผ่าตัดเมื่อ 5 เดือนที่แล้ว ก่อนที่แพทย์จะวินิจฉัยว่าพระองค์ทรงป่วยเป็นมะเร็ง

จากนั้นเจ้าหญิงเคท, เจ้าชายวิลเลี่ยมพระสวามี, เจ้าชายจอร์จ, เจ้าหญิงชาร์ล้อตและเจ้าชายหลุยส์ก็ได้เสด็จร่วมกับพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และพระราชินีคามิลล่า รวมทั้งพระบรมวงศานุวงศ์องค์อื่นๆ เสด็จออกสีหบัญชรที่พระราชวังบักกิ้งแฮม เพื่อทรงชมการแสดงการบินของกองทัพอากาศ และทักทายประชาชน ซึ่งปรากฎว่าชาวอังกฤษจำนวนมากได้ฝ่าสายฝนเดินทางมาเข้าเฝ้าเพื่อชื่นชมพระบารมีด้วยความดีใจ โดยได้พร้อมใจกันหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายภาพ

แองเจล่า เพอร์รี่ คุณครูวัย 50 เดินทางมาจากเมืองรีดดิ้งบอกว่ารู้สึกดีใจมากที่ได้เห็นเจ้าหญิงเคททรงปรากฎพระองค์ เพราะพระองค์จะเป็นสมเด็จพระราชีนีแห่งราชวงศ์อังกฤษองค์ต่อไป การปรากฎพระองค์ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากและเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนอังกฤษ

เจ้าหญิงเคททรงออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ (14 มิย.) โดยทรงเปิดเผยถึงการรักษาว่าเป็นได้ด้วยดี แต่จะต้องใช้เวลาในการรักษาอีกหลายเดือน และว่าหลังจากพระราชพิธีในวันเสาร์ พระองค์จะทรงเข้าร่วมพิธีอื่นๆ รวมทั้งกลับมาปฎิบัติพระราชภารกิจบางอย่างในเร็วๆนี้

สำหรับพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แพทย์ได้อนุญาตให้พระองค์ทรงกลับมาปฏิบัติพระราชภารกิจได้ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา เนื่องจากการรักษาโรคมะเร็งของพระองค์มีความคืบหน้าและพระอาการดีขึ้นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม สำนักราชวังอังกฤษไม่มีการเปิดเผยว่าพระเจ้าชาร์ลส์และเจ้าหญิงเคททรงเป็นมะเร็งชนิดใด

ทั้งนี้สำนักราชวังมีความพยายามที่จะค่อยๆเพิ่มพระราชภารกิจเพื่อให้เจ้าหญิงเคทได้กลับมาปรากฎพระองค์ต่อสาธารณชนอีกครั้ง แต่จะทำได้บ่อยขนาดไหนก็ต้องขึ้นอยู่กับความคืบหน้าการรักษาและพระอาการของพระองค์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น