“บิ๊กเต่า” ประกาศตามล่า “ไอ้โม่ง” ชักใยขโมยเรือขนน้ำมันของกลาง 3 ลำ กลางอ่าวสัตหีบ

"บิ๊กเต่า" ประกาศลั่นตามล่า "ไอ้โม่ง" ดูหมิ่นเหยียดหยามตำรวจ หลังใช้ลิ่วล้อขโมยเรือขนน้ำมันเถื่อนของกลาง 3 ลำ กลางอ่าวสัตหีบ

Top news รายงาน ไปติดตามความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามเรือขนน้ำมันเถื่อนของกลางรวม 3 ลำ ซึ่งถูกขโมยไปจากพื้นที่ควบคุมบริเวณอ่าวสัตหีบ จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่จะนำเรือของกลางทั้ง 3 ลำมาเทียบท่าที่ท่าเรือ จ.สงขลา ในค่ำวันนี้ (17 มิ.ย.67) ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อม พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ และ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันแถลงข่าวความคืบหน้า

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า กรณีเรือน้ำมันเถื่อน 3 ลำที่หายไปจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเสี่ยโจ้ หรือไม่ ทางตำรวจสอบสวนกลาง อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้อยู่ และการที่ผู้ต้องหาทำเช่นนี้ถือว่าเป็นการดูหมิ่นเหยียดหยามตำรวจ ซึ่งจะดำเนินการให้ถึงที่สุด ส่วนที่เรือหายไป 3-4 ในวันเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ประเด็นนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

ขณะที่ พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ ไล่ไทม์ไลม์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 17 มี.ค.2567 ได้มีการจับเรือบรรทุกน้ำมันเถื่อนจำนวน 5 ลำ ก่อนนำเรือของกลางไปไว้ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ต่อมาวันที่ 19 มี.ค.2567 ตำรวจ บก.ปอศ. ทำหนังสือประสานขอให้ตำรวจน้ำดูแลของกลางต่อ กระทั่งวันที่ 11 มิ.ย. มีกลุ่มคนร้ายฉวยโอกาสเอาเรือบรรทุกน้ำมันเถื่อนของกลางไป 3 ลำ โดยล่องไปถึงพื้นที่ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ก่อนเอาไปหลบซ่อนแล้วเปลี่ยนสีเรือเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ต่อมาวันที่ 16 มิ.ย.2567 ได้รับแจ้งจากภาคีเครือข่ายว่าพบเรือรูปพรรณตรงกัน ห่างจากพื้นที่ทะเลสงขลา 90 ไมล์ จึงใช้ตำรวจน้ำ 3 ลำไปพิสูจน์จนทราบแน่ชัดว่าเป็นเรือของกลางทั้ง 3 ลำที่ถูกขโมยไป

พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ กล่าวอีกว่า เป้าประสงค์ของกลุ่มผู้ต้องหาเชื่อว่าหวังทั้งเรื่องของน้ำมันของกลางเถื่อนซึ่งมีมูลค่าประมาณ 3-4 ล้านบาท และตัวเรือซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 20 ล้านบาท จึงเป็นเหตุผลที่ผู้ต้องหาพยายามดัดแปลงเรือของกลางเพื่อนำมาใช้ใหม่ ส่วนจะมีความเชื่อมโยงกับ “โจ้ ปัตตานี” หรือไม่นั้น ขณะอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

 

ด้าน พ.ต.อ.วิวัฒน์ ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม กล่าวว่า เรือของกลางทั้ง 5 ลำที่ถูกจับกุมครั้งแรก มีผู้ต้องหาทั้งหมด 28 ราย จากการสืบสวนพบว่า มีนายทุน 2 กลุ่มเชื่อมโยงกัน ส่วนจะเป็น “นายหนุ่ม ระยอง” หรือ “นายโจ้ ปัตตานี” หรือไม่นั้นยังคงต้องรอการสืบสวน ซึ่งรายละเอียดข้อมูลที่ตำรวจมีอยู่ขณะนี้ยังเปิดเผยไม่ได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สถาบันเหล็กฯ ออกแถลงการณ์ โต้ทนาย "ซินเคอหยวน" ยันเครื่องทดสอบเหล็กแม่นยำ ถูกต้องตามมาตรฐานทุกอย่าง
Watt-D แจ้งเตือน ระวัง "มิจฉาชีพ" แอบอ้างเป็นพนักงาน PEA หลอก Add LINE
ทั่วโลกร่วมไว้อาลัยโป๊ปฟรานซิส
“หมอปลาย” ทักแรง! ภาคอีสานระวัง “ภูเขาไฟ” ดับไปแล้ว กำลังจะตื่นอีก
“นาซา” เผยข้อมูลช็อก! แผ่นดินพม่าเคลื่อนตัว 6 เมตร จ่อปรับผังเมืองเนปิดอว์
ผวาชักศึกเข้าไทย! “พม่า KNU” เหิมหนัก โบกธงฉลองในแผ่นดินไทย
ปภ.จับมือ "3 ค่ายมือถือ" ทดสอบส่งข้อความเตือนภัย พ.ค.นี้
"นายกฯ" นำเปิดโครงการ "SML ส่งตรงโอกาสถึงชุมชน โดยชุมชน เพื่อชุมชน" เน้นผลสำเร็จเริ่มจากยุคไทยรักไทย
เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนคนไทยร่วมเปลี่ยนแปลงโลก ในวัน Earth Day 2025 ลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ลดการใช้พลังงาน ในธีม“พลังของเรา โลกของเรา”เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
ซีพีจับมือทุกภาคส่วน ปักหมุด ‘เกาะสุกร’ จ.ตรัง ลงนาม MOU สร้างโมเดลต้นแบบจัดการขยะยั่งยืน มุ่งต่อยอดสู่เครือข่ายสิ่งแวดล้อมภาคใต้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น