สุดชื่นชม “ตำรวจหนุ่ม” ไม่อายทำกิน ตื่นเช้ามาขาย “หมูปิ้ง” หารายได้เสริม ก่อนไปทำงาน

สุดชื่นชม "ตำรวจหนุ่ม" ไม่อายทำกิน ตื่นเช้ามาขาย "หมูปิ้ง" หารายได้เสริม ก่อนไปทำงาน

Top news รายงาน วันที่ 18 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ใช้เวลาว่างก่อนทำงาน ทำอาชีพเสริมคือขายหมูปิ้ง ข้างโรงเรียนนิยมศิลป์อนุสรณ์ เพื่อหารายได้เสริม และนอกจากนั้นยังคอยอำนวยความสะดวกให้บริการแก่นักเรียนที่มาเรียนด้วย จึงเดินทางไปตรวจสอบ

 

สุดชื่นชม ตำรวจหนุ่ม ไม่อายทำกิน ตื่นเช้ามาขาย หมูปิ้ง หารายได้เสริม ก่อนไปทำงาน

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อไปถึงพบแผงขายหมูปิ้งชื่อ “เสียบตาแหก หมูปิ้ง” ตั้งขายอยู่บริเวณหัวมุมข้างกำแพงด้านข้างของโรงเรียน โดยมี ส.ต.ต.ประเสริฐ ประภาโส ผบ.หมู่ สภ.วิเชียรบุรี กำลังขายหมูปิ้ง ส.ต.ต.ประเสริฐ เล่าว่า ตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร แต่ช่วยงานราชการเป็นผู้ช่วยพนักงานสอบสวนของ สภ.วิเชียรบุรี บรรจุเข้ารับราชการได้ปีกว่า ๆ ก่อนหน้านี้ไม่มีอาชีพเสริมอะไร เงินเดือนก็พออยู่พอกิน ต่อมาตนมีความคิดว่าจะหาอาชีพเสริม หารายได้เพื่อเป็นเงินเก็บ จึงตัดสินใจลงทุนซื้ออุปกรณ์มาขายหมูปิ้ง โดยใช้เวลาหลังจากออกเวรและวันหยุดมาเตรียมหมักหมูเองและเสียบหมูเอง เพื่อขายช่วงเวลา 06.00 – 07.50 น. ก่อนไปทำงาน 

 

ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักเรียนที่มาโรงเรียนตอนเช้า หมูปิ้งร้านตน นักเรียนทุกคนสามารถซื้อจับต้องได้ ราคาไม้ละ 5 บาท ข้าวเหนียวห่อละ 5 บาท เมื่อขายหมูปิ้งเสร็จ ก็เก็บอุปกรณ์ตั้งร้านกลับที่พักเพื่อแต่งตัวเตรียมไปทำงานปกติ หมู่สมาร์ท ยังบอกอีกว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้ค้าขายและมีรายได้เสริมไม่รู้สึกเขินอายแต่อย่างใด และขอบคุณครู-นักเรียน และลูกค้า ที่มาแวะอุดหนุน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น